10 lưu ý khi xây nhà

10 lưu ý khi xây nhà

>>>Lưu ý khi xây nhà

>>>Gạch lát nền nhà màu nào đẹp? kinh nghiệm chọn màu gạch lát nền nhà đáng giá nhất

>>>Thiết kế giếng trời kết hợp cầu thang

>>>Tất cả những điều cần biết về vữa xây dựng

>>>Kinh nghiệm chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ không thể bỏ qua

 

Sở hữu một ngôi nhà là ước mơ của không ít người. Vì thế, trước khi xây dựng, bạn cần phải xem xét rất nhiều điều lưu ý khi xây nhà. Dưới đây là 10 điều bạn nên lưu ý khi xây nhà:

1. Kích thước diện tích xây dựng

Kích thước và hình dáng của lô đất là yếu tố rất quan trọng, cần rất được lưu ý khi xây nhà. Nắm rõ kích thước, hình dáng lô đất giúp bạn xác định kích thước ngôi nhà định xây cũng như việc thiết kế, phân bổ không gian cho từng phòng.

2. Quy mô gia đình

Có bao nhiêu thành viên trong gia đình bạn? Nếu là một gia đình lớn, bạn cần nhiều không gian hơn cho phòng ngủ, cho cả khu vực ăn uống và phòng khách. Điều này không thể xem nhẹ nhằm đảm bảo rằng mọi thành viên có thể sống thoải mái với không gian riêng của mình.

Lưu ý khi thiết kế nhà

3. Ngân sách

Trước khi quyết định xây dựng một ngôi nhà, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ ngân sách, đã phân bổ ngân sách hợp lý thực sự có thể trả tiền cho tổ ấm của mình nếu không muốn lãng phí thời gian trong việc lên kế hoạch.

4. Vị trí

Vị trí cũng là một vấn đề. Ngôi nhà của bạn sẽ nằm gần bãi biển hay trên một khu vực đồi núi, Nằm trong ngõ, khu dân cư đông đúc? Tất cả những điều này phải được xem xét kỹ càng.

5. Phong cách sống

lưu ý khi xây nhà

Cuộc sống của gia đình bạn như thế nào? Nếu thường xuyên là nơi tụ tập bạn bè, người thân thì bạn sẽ cần một khu vực bếp ăn rộng rãi. Còn nếu bạn là người thích dành thời gian ngoài trời, hãy thiết một ban công đáng yêu để thư giãn. Bạn thích xem phim? Tại sao lại không có một phòng giải trí hoặc phòng karaoke gia đình? Căn cứ vào sở thích của gia đình sẽ giúp bạn xây dựng được một ngôi nhà tuyệt vời.

6. Thiết kế

 Lưu ý khi thiết kế nhà

Thiết kế nhà ở khác nhau theo phong cách mỗi người. Hãy tìm cảm hứng về kiểu thiết kế bạn muốn cho ngôi nhà của mình, sau đó, trao đổi với nhà thiết kế. Bạn cũng có thể thu thập hình ảnh để mô tả cho họ ý tưởng cho ngôi nhà mơ ước của mình.

7. Vật liệu

Bạn muốn sử dụng vật liệu gì cho ngôi nhà? Nó có sẵn tại địa phương hay phải mua và vận chuyển từ nơi khác? Bạn sẽ phải chi bao nhiêu cho việc này? Bạn có đủ ngân sách cho nó? Nếu không, bạn có thể thay thế bằng loại vật liệu khác tương đường nhưng giá thành rẻ hơn.

8. Giấy phép xây dựng

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tuân thủ mọi quy định về luật xây dựng.

9. Môi trường

Ngoài thiết kế và các điều kiện bên trong, không gian xung quanh cũng cần được xem xét. Đảm bảo rằng bạn sẽ không làm hại môi trường trong quá trình xây dựng. nói cách khác là sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường.

10. Thời tiết

Xây nhà cần lưu ý cả điều kiện thời tiết ở khu vực. Khi đó, hãy chủ động sử dụng các vật liệu có thể chịu được các kiểu thời tiết khác nhau.

Công ty cổ phần thương mại Mạnh Toàn

Trụ sở: Số 25B4 Lô 6B khu đô thị mới, Phường Đông Khê, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Tel : 0225 3.558.666

Hotline: 0986.569.5690 – 0225 3.568.588

Email: ducmanh@manhtoan.com.vn

Facebook: Fanpage

Website: http://xaydungmanhtoan.com/

Các tin bài liên quan