Để tránh mái nhà xưởng bị dột cần làm gì?

Mái tôn được sử dụng trong các nhà xưởng hầu hết là những loại tôn kim loại. Những loại tôn cao cấp hơn thì có độ bền cao hơn so với tôn thông thường. Do phải tiếp xúc trực tiết với điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên dù có là tôn cao cấp đi nữa cũng rất dễ bị hư hỏng. Những hư hỏng này sẽ dẫn đến hiện tượng mái nhà xưởng bị dột. Đôi khi do nhà thầu thi công lợp không cẩn thận cũng có thể dẫn đến hiện tượng kể trên. Vậy làm cách nào để tránh hiện tượng mái nhà xưởng bị dột? Câu trả lời là có rất nhiều cách. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, Mạnh Toàn – công ty chuyên xây dựng nhà xưởng tại Hải Phòng chỉ xin giới thiệu một vài cách dễ thực hiện nhất.

Cách ngăn ngừa mái nhà xưởng bị dột đầu tiên: Chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm

Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng dột nằm ở khâu thi công. Nếu lợp mái không đúng cách thì chắc chắn 100% mái nhà xưởng sẽ bị dột sau một thời gian sử dụng. Chính vì vậy cần phải lựa chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm. Trong quá trình lợp mái nhà xưởng cũng cần phải lưu ý một số điểm sau:

  • Mái phải có độ dốc thích hợp. Nếu không đủ độ dốc nước sẽ đọng trên mái nhà và dễ dẫn đến hiện tượng này.
  • Cần phải chắc chắn mái được lợp đúng cách nếu không chúng sẽ rất dễ bị thổi bay khi gặp cơn gió lớn.
  • Cần phải cho chất trám khe vào đúng vị trí. Một số vị trí đó là: đầu ốc vít, phía dưới mái …
  • Sử dụng các loại sơn chống rỉ cho mái tôn. Lớp sơn này sẽ ngăn chặn tình trạng rỉ sét – môt trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc mái tôn bị dột.

sơn chống gỉ mái tôn, biện pháp chống dột cho mái tôn

Sơn chống rỉ – một biện pháp tránh cho mái nhà xưởng bị dột

Cách ngăn ngừa mái nhà xưởng bị dột thứ 2: Bảo dưỡng mái tôn định kỳ

Sau khi nhà xưởng đi vào hoạt động vài năm, doanh nghiệp nên kiểm tra mái tôn một cách tổng quát. Việc kiểm tra này sẽ giúp phát hiện sớm được những nguy cơ gây ra hiện tượng dột. Khoảng thời gian cần kiểm tra định kỳ, doanh nghiệp có thể tham khảo từ phía những nhà thầu thi công. Một mái nhà xưởng sẽ không bị dột trong vòng khoảng 50 năm nếu được bảo dưỡng định kỳ.

>> Nên tham khảo thêm: Xây dựng nhà thép tiền chế tại Hải Phòng

Một số hư hỏng cần tìm kiếm trong quá trình kiểm tra mái nhà xưởng:

  • Những vết rỉ sét
  • Thiếu hụt ốc vít hoặc ốc vít bị rỉ sét
  • Các vết rạn nứt trên mái nhà xưởng
  • Những lỗ hổng trên mái tôn

mai nha xuong bi ri set

Mái nhà xưởng bị rỉ sét – một trong những nguyên nhân gây ra dột

Cách sửa chữa mái nhà xưởng bị dột

Nếu doanh nghiệp không thể tự khắc phục được hiện tượng bị dột này thì cần phải thuê ngay một đơn vị có chuyên môn, kinh nghiệm. Những tấm tôn đã bị ăn mòn nghiêm trọng thì tốt nhất là nên thay thế mới. Đối với mái tôn mà có độ rỉ sét thấp thì cần đánh sạch rỉ và sau đó là sơn chống rỉ. Thêm mới ốc vít vào những chỗ bị mất, thay thế các ốc vít đã bị ăn mòn. Đối với mái nhà xưởng có lỗ hổng thì cần phải tiến hày ngay việc sửa chữa hoặc thay mới.

Một khi, doanh nghiệp đã thực hiện những biện pháp trên thì chắc chắn hiện tượng mái nhà xưởng bị dột sẽ không xảy ra. Quý doanh nghiệp cần tìm một doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng giá cạnh tranh xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần thương mại Mạnh Toàn

Trụ sở: Số 25B4 Lô 6B khu đô thị mới, Phường Đông Khê, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Tel : 0225 3.558.666

Hotline: 0986.569.5690 – 0225 3.568.588

Email: ducmanh@manhtoan.com.vn

Website: http://xaydungmanhtoan.com/

Các tin bài liên quan