Làm thế nào để duy trì hiệu quả nhà xưởng?

Cách duy trì hiệu quả sử dụng nhà xưởng

Hiệu quả sử dụng nhà xưởng là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Một nhà xưởng có hiệu quả sử dụng cao sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Muốn như vậy, công tác thiết kế, thi công xây dựng phải đảm bảo tuân thủ đúng những tiêu chuẩn. Tuy nhiên quá trình trên chỉ là bước khởi đầu. Nếu muốn duy trì hiệu quả sử dụng nhà xưởng cần phải thực hiện công tác bảo dưỡng định kỳ.

Vậy những phần việc cần phải làm trong quá trình bảo dưỡng này là gì? Cách làm như thế nào? Mạnh Toàn xin dành toàn bộ bài viết này để nói về vấn đề bảo dưỡng này. Nếu Quý khách có nhu cầu xây dựng nhà xưởng tại Hải Phòng xin vui lòng liên hệ: 0225 3.558.666 – 0986.569.569 – 0225 3.568.588. Mạnh Toàn luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách!!!

Cách duy trì hiệu quả sử dụng nhà xưởng số 1: Bảo vệ khung thép nhà xưởng

Hiện nay, đa số nhà xưởng được xây dựng bằng khung thép. Theo thời gian dưới tác động của ngoại cảnh, khung thép nếu không được bảo vệ kỹ lưỡng sẽ bị hư hỏng. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả sử dụng của nhà xưởng. Có rất nhiều giải pháp để giúp các kết cầu thép tránh khỏi những tác động xấu này. Một vài giải pháp có thể kể đến như:

– Sử dụng các loại sơn bảo vệ. Có thể sử dụng chúng trong trình xây dựng hoặc sau khi nhà xưởng được xây dựng xong.

– Sử dụng các loại kết cấu thép có lớp mạ. Lớp mạ này giúp cho các kết cấu thép có khả năng chống lại ăn mòn cũng như các tác động xấu từ điều kiện thời tiết…

– Sử dụng các loại vật liệu để bao bọc kết cấu thép. Đây là một giải phải được sử dụng phổ biến. Những loại vật liệu bao bọc được lựa chọn cần phải có độ bền cao.

– Sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng. Ngoài dùng các loại sơn, thì việc sử dụng các loại hóa chất này cũng là một giải pháp rất hiệu quả.

>> Tham khảo thêm: Xây dựng nhà thép tiền chế tại Hải Phòng

cách duy trì hiệu quả sử dụng nhà xưởng

Sử dụng sơn để bảo vệ các kết cấu thép

Cách duy trì hiệu quả sử dụng nhà xưởng số 2: Bảo dưỡng mái nhà xưởng

Mái nhà xưởng là một trong những vị trí dễ bị hư hỏng, xuống cấp nhất. Sở dĩ như vậy là bởi mái là nơi trực tiếp chịu tác động của thời tiết như: nắng, mưa… Để bảo vệ mái nhà xưởng thì cần sử dụng loại sơn chuyên dụng. Ngoài ra, nên sử dụng các loại tôn cao cấp hơn để lợp.

Cách duy trì hiệu quả sử dụng nhà xưởng số 3: Bảo dưỡng nền nhà xưởng

Nền nhà xưởng là nơi để máy móc vậy nên rất dễ bị hư hỏng như sụt, lún… Chính vì vậy ngay từ khâu xây dựng phải tính toán thật kỹ. Sau khi nhà xưởng đi vào hoạt động cũng cần tiến hành công tác bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên.

cach duy tri hieu qua su dung cua nha xuong

Nên vệ sinh nền nhà xưởng thường xuyên

Trên đây là 3 giải pháp nhằm duy trì hiệu quả sản xuất của nhà xưởng ở mức cao nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần thương mại Mạnh Toàn

Trụ sở: Số 25B4 Lô 6B khu đô thị mới, Phường Đông Khê, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Tel : 0225 3.558.666

Hotline: 0986.569.5690 – 0225 3.568.588

Email: ducmanh@manhtoan.com.vn

Website: http://xaydungmanhtoan.com/

Các tin bài liên quan