Làm sạch và bảo dưỡng nhà xưởng

Làm sạch, bảo dưỡng nhà xưởng

Để duy trì hiệu quả sử dụng nhà xưởng thì việc làm sạch và bảo dưỡng cần thực hiện định kỳ. Sau một khoảng thời gian kể từ lúc xây dựng xong cần tiến hành những công việc trên. Tùy theo loại nhà xưởng mà tần suất bảo dưỡng khác nhau. Nhà xưởng được làm bằng khung thép tiền chế thì ít hư hỏng hơn, do đó cũng có tần suất ít hơn so với nhà xưởng được làm bằng khung gỗ. Vậy cần làm những gì trong việc bảo dưỡng và làm sạch nhà xưởng?

Việc cần làm số 1: Kiểm tra kỹ lưỡng lại kết cấu

Thời tiết của nước ta là thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều. Kiểu thời tiết này rất dễ gây những hư hại cho kết cấu nhà xưởng. Cần phải kiểm tra kết cầu một cách rất kỹ lưỡng để phát hiện kịp thời hư hỏng.

Thứ nhất, nên kiểm tra lại mái xưởng xem có lỗ thủng hoặc những điểm gì bất thường hay không? Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường thì nên tiến hành sửa chữa ngay lập tức.

kiểm tra mái nhà xưởng - một việc cần làm trong quá trình làm sạch và bảo dưỡng nhà xưởng

Kiểm tra mái – một việc cần làm trong quá trình bảo dưỡng nhà xưởng

Thứ hai, cần kiểm tra đến lớp cách nhiệt của toàn bộ nhà xưởng. Việc cách nhiệt cho nhà xưởng là cực kỳ quan trọng. Doanh nghiệp thường dùng những lớp cách nhiệt được tạo thành từ những loại vật liệu cách nhiệt. Nếu lớp này bị hư hỏng sẽ dẫn đến tình trạng tăng chi phí bởi hệ thống làm mát phải hoạt động nhiều hơn. Do đó, cần đảm bảo lớp cách nhiệt nhà xưởng không bị hư hỏng hoặc bị ẩm (ẩm sẽ sinh ra nấm mốc gây hại cho sức khỏe).

Thứ ba, kiểm tra các máng xối và đường ống của nhà xưởng xem có dị vật hay không? Dị vật có thể là lá cây, cành cây… sẽ gây tắc nghẽn. Khi nước bị ứ đọng trong các máng xối, đường ống dễ gây hiện tượng ăn mòn.

Thứ tư, kiểm tra lớp sơn của nhà xưởng. Việc này chủ yếu áp dụng cho những nhà xưởng được xây bằng gạch truyền thống. Những nhà xưởng có tường là các tấm tôn kim loại thì không cần đến sơn nên dĩ nhiên là không phải kiểm tra rồi.

Việc cần làm số 2: Khắc phục ngay những hư hỏng

Một khi phát hiện ra hư hỏng, doanh nghiệp cần tiến hành việc sửa chữa ngay lập tức. Sẽ thật “kinh khủng” nếu như việc sửa chữa được tiến hành muộn. Bởi như thế, các hư hỏng sẽ nặng hơn hoặc lan sang các phần khác của nhà xưởng. Tất nhiên, việc khắc phục hư hỏng sẽ tốn nhiều thời gian (ảnh hưởng đến quá trình sản xuất), chi phí sẽ rất cao.

Nếu doanh nghiệp cần đến một công ty sửa chữa thì cần phải chắc chắn là công ty đó có đủ năng lực, uy tín, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

sửa hư hỏng nhà xưởng - một việc cần làm khi bảo dưỡng nhà xường

Sửa chữa hư hỏng kịp thời – việc cần làm để bảo dưỡng nhà xưởng

Việc cần làm số 3: Làm sạch nhà xưởng

Đây là việc cuối cùng cần làm trong toàn bộ quá trình làm sạch và bảo dưỡng nhà xưởng. Công việc này sẽ giúp nhà xưởng tránh được những bụi bẩn gây hại cho máy móc, sức khỏe người lao động. Trước khi tiến hành làm sạch, vệ sinh cần phải di chuyển hết đồ đạc, máy móc ra ngoài, ngắt nguồn điện… Nếu cần thiết thì nên thuê một đơn vị chuyên vệ sinh công nghiệp.

Đây là 3 việc mà theo Mạnh Toàn – Cty xây dựng nhà xưởng tại Hải Phòng cần phải làm trong quá trình làm sạch và bảo dưỡng nhà xưởng. Nếu Quý vị muốn biết thêm thông tin chi tiết hơn nữa xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần thương mại Mạnh Toàn

Trụ sở: Số 25B4 Lô 6B khu đô thị mới, Phường Đông Khê, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Tel : 0225 3.558.666

Hotline: 0986.569.5690 – 0225 3.568.588

Email: ducmanh@manhtoan.com.vn

Website: http://xaydungmanhtoan.com/

Các tin bài liên quan