4 cách sáng tạo để treo rèm cửa

Khi chúng ta nghĩ tới hình ảnh rèm cửa, là hình ảnh những tấm vải dài với những đường viền bằng vải. Nó khiến cho căn phòng thêm hấp dẫn và có thể trang trí với bất kỳ phong cách phòng nào. Nhưng cách treo rèm đó cũng không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Bạn có thể sáng tạo trong cách bạn treo rèm cửaTừ việc cho chúng khoảng cách độc đáo để ánh sáng có thể lọc dễ dàng hơn đến việc đặt chúng ở các góc. Tóm lại, có nhiều cách thú vị để treo rèm cửa của bạn. Khi đặt chúng ở vị trí thích hợp, chúng ta có thể làm nổi bật bất kỳ thiết kế phòng nào và thêm vào đó sự tinh tế của riêng mình. Cùng tìm hiểu bài viết này để biết làm thế nào để treo rèm theo cách sáng tạo.

Treo rèm cách nhau

Tạo một phong cách với rèm cửa xen kẽ để cho một lượng ánh sáng len theo vào phòng. Ảnh:  Shutterstock

Sử dụng khoảng cách sáng tạo để cho ánh sáng dịu hơn

Đây có lẽ là một trong những cách dễ dàng nhất và phổ biến nhất để treo rèm sáng tạo hơn một chút. Phong cách này về việc đặt rèm cửa để nhiều ánh sáng có thể tràn ngập không gian. Như bạn có thể thấy trong bức ảnh trên, treo rèm theo các khoảng đều nhau giúp mang lại ánh sáng – nhưng cũng không giữ quá nhiều ánh sáng để lấn át không gian.

Một góc nhìn như thế này sẽ tốt với các cửa sổ kéo. Điều đó sẽ cho phép bạn treo rèm ở các góc của cửa sổ, tạo ra một thiết kế dịu dàng hơn nhưng có tổ chức hơn.

Rèm cửa góc kiểu

Bạn thậm chí có thể đặt rèm cửa ở một góc phòng cho một cái nhìn nhẹ nhàng, lãng mạn hơn. Hình: Marko Poplasen / Shutterstock

Hãy sáng tạo

Có lẽ một trong những cách liên quan nhất để treo rèm một cách sáng tạo là đặt chúng trên bức tường. Bạn có thể thấy một ví dụ về phong cách trong bức ảnh trên, đằng sau TV. Rèm cửa tô điểm cho các bức tường trong một thiết kế liền mạch.

Đây là một phong cách tuyệt vời trong không gian lãng mạn và nghệ thuật, đặc biệt là nếu rèm cửa được kéo dài hết lên trần nhà. Thiết kế rèm sẽ thêm một kết cấu mềm mại và lãng mạn.

Rèm cửa màu nhấn

Rèm cửa màu đậm có thể làm thêm cá tính cho căn phòng. Hình: Artazum / Shutterstock

Treo rèm cửa bằng màu nhấn

Một ý tưởng khác là tập trung vào rèm cửa với màu đậm. Đi kèm với đó là một màu sắc hoang dã. Bức ảnh trên cho thấy màn cửa màu đỏ anh đào sâu như thế nào phù hợp với các điểm nhấn màu đỏ trong phần còn lại của không gian. Chúng cũng hoạt động tốt như một phần của phong cách tương phản cao đầy màu sắc.

Để có được sự gắn kết thiết kế trong diện mạo này, bạn sẽ muốn chọn màu rèm làm màu tiêu điểm chính của mình. Sau đó trang trí với phần còn lại của không gian theo những cách tinh tế hơn. Bạn có thể có một màu tường tinh tế, hoặc bạn có thể cho các vật nhỏ cùng màu trên bàn cuối hoặc gối ném tựa nhỏ trên ghế sofa. Nói chung, rèm cửa với màu sắc tạo bạo là một cách tuyệt vời để thêm điểm nhấn cho căn phòng.

Không gian phòng ngủ treo

Đặt rèm cửa sáng tạo. Hình ảnh: Gettyimage

Công ty cổ phần thương mại Mạnh Toàn

Trụ sở: Số 21B4 Lô 6B khu đô thị mới, Phường Đông Khê, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Tel : 0225 3.558.666

Email: incosi@manhtoan.com.vn

Website: http://xaydungmanhtoan.com/

facebook: fanpage

Các tin bài liên quan