Phương án cải tạo nội thất và công năng nhà phố siêu tiết kiệm

Cải tạo nội thất và công năng nhà phố là phương án sửa chữa, nâng cấp nội thất dành cho những công trình có nội thất xuống cấp cần thay đổi để hợp với xu hướng hiện tại. Đây cũng là lựa chọn tiết kiệm chi phí cho nhiều gia chủ khi muốn làm mới không gian sống. Toàn bộ kiến trúc đều được giữ lại, chỉ thay đổi lại công năng và thay thế các đồ nội thất đã lỗi thời, đồng thời thêm các trang trí mới.

Phương án cải toạ nhà phố 2

1. Thông tin công trình

    • Địa điểm: Hải Phòng
    • Diện tích sàn: 60m2
    • Loại hình: Nhà ở gia đình
    • Công năng: 7 tầng

2. Thực trạng nhà phố

Ngôi nhà có bề ngang hẹp và sâu, không có sân vườn phía trước, mặt tiền giáp trực tiếp với đường. Phần nền móng và kiến trúc vẫn còn chắc chắn, tuy nhiên nội thất đã cũ và công năng chưa khoa học. Do đó phương án cải tạo lại nội thất và công năng là phương án tối ưu nhất, giúp gia chủ tiết kiệm chi phí so với việc xây mới.

3. Yêu cầu cải tạo nội thất và công năng của khách hàng

Bề ngang hạn chế nhưng lại sâu nên gia chủ muốn thiết kế công năng theo chiều dọc. Tầng 1 thay vì để làm phòng khách như các thiết kế thông thường thì lại được sử dụng làm phòng bếp và phòng ăn. Phòng khách sẽ được đặt trên tầng 2, bắt đầu từ tầng 3 sẽ là các phòng ngủ và phòng thờ ở trên cùng.

Nội thất sẽ thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản, tận dụng tối đa công năng và ánh sáng tự nhiên. Thiết kế thêm hệ thống thang máy song song với cầu thang bộ để thuận tiện di chuyển.

4. Nội thất nhà phố sau khi cải tạo

4.1. Tầng 1: Phòng bếp ăn

Tầng 1 được chia thành hai khu: khu bàn ăn và khu bếp nấu. Thay vì kết hợp trong một không gian, việc phân chia trước sau như vậy hợp với nhà phố có mặt tiền hạn chế hơn. Khu bếp nấu được thiết kế phía bên trong đảm bảo đủ riêng tư và vệ sinh. Khu bàn ăn được thiết kế bên ngoài giúp thông thoáng hơn. Có thể tích hợp bàn ăn thành khu vực tiếp khách nhanh.

Phương án cải toạ nhà phố 1

Phương án cải tạo nội thất và công năng nhà phố siêu tiết kiệm 1

Phương án cải tạo nội thất và công năng nhà phố siêu tiết kiệm 2

4.2. Tầng 2: Phòng khách

Phòng khách được đặt trên tầng 2, khá riêng tư. Từ tầng 2 cũng có thể nhìn xuống đường qua hệ thống cửa kính lớn. Nội thất được thiết kế đơn giản. Bàn và ghế sô pha sử dụng kiểu dáng bo góc tạo cảm giác mềm mại và thanh lịch. Màu sắc tập trung sử dụng những cặp màu trung tính như trắng – xám, nâu – be.

Phương án cải tạo nội thất và công năng nhà phố siêu tiết kiệm 3

Phương án cải toạ nhà phố 2

4.3. Tầng 3, 4, 5, 6, 7: Phòng ngủ & phòng thờ

Phòng ngủ cho vợ chồng

Cải tạo nội thất phòng ngủ cần ưu tiên công năng, bố trí hài hoà và sự thoải mái. Tường được xây trát lại, ốp lại sàn, thêm chống nóng, chống ồn và thay mới nội thất. Những giải pháp thiết kế đơn giản được sử dụng nhằm tối ưu cho không gian hạn chế về diện tích. Đồ nội thất được xếp gọn gàng, ngăn nắp, tối giản thiết kế nhưng tối đa công năng. Với những căn phòng diện tích nhỏ thì việc ốp các tấm nhựa lớn thay cho việc sơn trơn sẽ mang đến hiệu quả trang trí tốt hơn. Hệ thống chiếu sáng được lắp trong các khe tủ, khe tường cũng tạo nên hiệu ứng ánh sáng giúp phòng ngủ vợ trồng trông hiện đại hơn.

Phương án cải tạo nội thất và công năng nhà phố siêu tiết kiệm 4

Phương án cải toạ nhà phố 3

Phòng ngủ cho ông bà

Vẫn là cách sắp xếp nội thất gọn gàng nhưng sử dụng gam màu ấm hơn. Sử dụng cửa sổ cỡ lớn giúp đón sáng tốt. Cửa kính lớn cũng tạo hiệu ứng khiến không gian trông rộng rãi, thông thoáng.

Phương án cải toạ nhà phố 4

Phương án cải toạ nhà phố 5

Phòng ngủ cho con

Phòng ngủ cho con lấy tông màu xám lạnh làm chủ đạo. Nội thất được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và vừa đủ phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt của con trẻ.

Phương án cải toạ nhà phố 6

Phương án cải toạ nhà phố 7

Phương án cải toạ nhà phố 8

Phòng thay đồ

Phòng thay đồ được thiết kế theo chiều dọc với hai tủ để đồ đặt song song. Tủ quần áo hạn chế sử dụng các ngăn kéo, chủ yếu tập trung vào loại treo để quần áo luôn được giữ đúng phom. Các ngăn lưu trữ được tính toán khoa học phù hợp với từng loại quần áo. Trong tủ còn thiết kế thêm đèn led vừa giúp chiếu sáng vừa tăng tính thẩm mỹ.

Phương án cải tạo nội thất và công năng nhà phố siêu tiết kiệm 5

Phương án cải toạ nhà phố 9

 

Nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo nội thất và công năng nhà phố, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG MẠNH TOÀN (INCOSI)

Trụ sở: Số 21B4 Lô 6B Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tel: 0225 3.558.666

Mail: incosi@manhtoan.com.vn

Facebook: Mạnh Toàn Incosi

Share
Các tin bài liên quan