Mẹo lựa chọn giường phù hợp cho phòng ngủ diện tích nhỏ

Có bao giờ bạn bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp của những chiếc giường lớn có sẵn trong các cửa hàng? Nhưng nếu phòng ngủ của bạn có diện tích nhỏ, độ lớn của chiếc giường sẽ gây nên cảm giác chật chội. Một chiếc giường có kích thước phù hợp với căn phòng sẽ mang đến sự thoải mái và tiện lợi cho sinh hoạt.

Cùng tìm hiểu một số mẹo lựa chọn giường ngủ ưng ý cho không gian phòng của bạn nhé!

Lựa chọn kích thước giường phù hợp để tạo ra sự thoải mái cho phòng ngủ

Xác định không gian tối thiểu xung quanh giường

Bước đầu tiên trước khi lựa chọn giường ngủ là xác định không gian tối thiểu xung quanh giường. Để xác định không gian tối thiểu xung quanh giường, cần tính toán được diện tích phòng. Với công thức chiều dài x chiều rộng bạn sẽ dễ dàng có được diện tích phòng ngủ. Nếu căn phòng không phải là một hình vuông hay hình chữ nhật, việc cần làm là chia từng khu vực ra để tính toán, sau đó cộng tổng lại.

Khi bạn đã có kích thước của căn phòng, bạn cần tính toán xem sẽ để ra được bao nhiêu không gian xung quanh với các kích thước giường khác nhau. Xung quanh giường nên có khoảng trống đủ để có thể đi lại mà không bị va vào tường hay các đồ nội thất khác. Thông thường, khoảng cách này thường từ 60cm trở lên. Bạn cũng nên tính tới không gian khi mở cửa phòng, tủ quần áo hay ngăn kéo để không cản trở việc di chuyển.

Lựa chọn kích thước giường phù hợp để tạo ra sự thoải mái cho phòng ngủ

Chọn giường ngủ có kích thước phù hợp với không gian

Bước tiếp theo là lựa chọn giường ngủ có kích thước phù hợp. Bạn cần cân nhắc xem có bao nhiêu người sẽ sử dụng giường. Sau đó mô phỏng kích thước mà bạn mong muốn bằng cách dán băng keo các vị trí trên sàn để dễ hình dung hơn.

Bạn có thể tham khảo các kích cỡ giường tại các cửa hàng hoặc website bán đồ nội thất để có lựa chọn giường ngủ phù hợp. Tuy nhiên, có một số kích cỡ không được phổ biến lắm khiến cho việc lựa chọn kích cỡ chăn và ga sẽ khó khăn. Nếu bạn muốn mua những mẫu chăn, ga sẵn có thay vì phải đặt may thì nên lưu ý tới điểm này.

Lựa chọn kích thước giường phù hợp để tạo ra sự thoải mái cho phòng ngủ

Mẹo tiết kiệm không gian phòng ngủ

Có nhiều cách để giải phóng không gian ngoài việc giảm diện tích giường. Từ đó, bạn có thể lựa chọn giường ngủ yêu thích mà không cần lo lắng chật chội, tốn diện tích.

Dưới đây là một số mẹo giúp có một không gian phòng ngủ thông thoáng hơn:

Chọn giường ngủ có ngăn chứa đồ

Một số loại giường có thiết kế nâng lên giúp bạn có thêm không gian lưu trữ bên trong và dưới gầm. Đôi khi nó được thay thế bằng ngăn kéo.

Sử dụng cửa trượt ngang

Một cách tiết kiệm nhiều diện tích hơn là sử dụng cửa trượt cho tủ, kệ, cửa ra vào…

Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp

Bạn nên tập thói quen sử dụng các hộp đựng đồ chỉ định thay vì cứ để đồ lộn xộn ở nhiều nơi. Điều này cũng giúp bạn dễ tìm đồ hơn khi cần.

Chọn giường ngủ ẩn

Không chỉ giường đúng kích thước mới giúp để ra được nhiều không gian. Một chiếc giường âm tường có thể giấu đi sẽ tạo ra vô số không gian cho phòng ngủ của bạn. Nếu không, một chiếc giường gấp cũng là ý tưởng hay đấy.

Sắp xếp lại bố cục của căn phòng

Hãy quan trọng về sơ đồ tầng phòng ngủ hiện tại của bạn. Di chuyển các vật dụng để tạo thêm không gian đi lại, để bạn có thể tối đa hóa không gian tối thiểu xung quanh giường.

Sắp xếp lại bố cục căn phòng

Việc sắp xếp lại các đồ nội thất trong phòng cũng là một cách hay giúp tối đa hóa không gian tối thiểu xung quanh giường.

Chọn đồ nội thất phù hợp

Ngoài việc lựa chọn kích thước giường phù hợp, các nội thất khác cũng cần lựa chọn hợp lý. Tủ đầu giường được gắn với kệ bên có thể giúp tiết kiệm không gian.

Tận dụng chiều cao của căn phòng

Bạn có thể sử dụng đồ nội thất có chiều cao bằng chiều cao căn phòng. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ngăn chứa đồ mà vẫn tiết kiệm được diện tích sàn. Hoặc đơn giản là sử dụng dụng kệ, giá treo tường.

Trên đây là những mẹo giúp bạn lựa chọn giường ngủ phù hợp với không gian phòng diện tích nhỏ. Nếu việc lựa chọn giường cho không gian phòng ngủ khiến bạn băn khoăn, lo lắng thì hãy để Mạnh Toàn Incosi giúp bạn làm điều đó.

Các tin bài liên quan