Những cách tuyệt vời giúp làm đẹp sân vườn nhà bạn

Sân vườn là một yếu tố quan trọng trong ngôi nhà. Nhưng nhiều người lại không biết bắt đầu cải tạo nó từ đâu và làm như thế nào. Chúng tôi có một số lời khuyên giúp cho sân vườn của bạn trở nên nổi bật hơn.

Quan tâm đến thảm cỏ

Việc đầu tiên cần làm là giữ nguyên các cây xanh hiện có trong vườn và chú ý đến thảm cỏ. Bạn cần đảm bảo cỏ trong sân vườn cần được cắt tỉa, bón phân, tưới nước thường xuyên và đúng cách. Bởi nếu để chúng mọc tự nhiên, khu vườn của bạn sẽ biến thành một bãi lộn xộn hoặc một số chỗ sẽ bị khô héo. Nếu muốn làm đẹp sân vườn, điều đầu tiên hãy chắc chắn rằng thảm cỏ nhà bạn đủ xanh với chiều cao vừa phải.

Những cách tuyệt vời giúp làm đẹp sân vườn nhà bạn

Ảnh: Harrison Landscaping

Thêm cây và hoa

Thảm cỏ là một phần quan trọng trong sân vườn nhưng nó chắc chắn không phải thứ duy nhất bạn cần quan tâm. Một bãi cỏ đẹp cần có cây xanh và hoa. Một vườn hoa sẽ điểm thêm nhiều màu sắc hơn vào cuộc sống của bạn. Chúng cũng là lựa chọn tuyệt vời để tăng tính thẩm mỹ cho sân vườn. Bạn có thể kết hợp linh hoạt nhiều loại hoa khác nhau để biến khu vườn thành một thế giới rực rỡ.

Những cách tuyệt vời giúp làm đẹp sân vườn nhà bạn

Ảnh: Sasha Gnativ

Tạo một lối đi

Tạo ra các lối đi trong khu vườn sẽ làm không gian này trở nên sinh động hơn rất nhiều. Những lối mòn các tác dụng rất lớn trong trang trí.  Chúng sẽ điểm thêm màu sắc và chất liệu cho khu vườn của bạn. Bạn có thể thiết kế một lối đi từ nhiều vật liệu khác nhau như đá, gỗ, sỏi, gạch…

Những lối đi không chỉ tăng tính tẩm mỹ mà còn mang đến nhiều tác dụng thiết thực hơn những gì bạn có thể nghĩ đến. Chúng sẽ khiến việc di chuyển của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể định hướng hướng đi theo cách mà bản thân mong muốn. Đồng thời chúng còn giúp phân chia sân vườn thành các phần khu vực khác nhau. Tuy nhiên việc duy trì các lối đi này có vẻ không dễ dàng nhưng kết quả thì luôn xứng đáng với công sức bỏ ra.

Những cách tuyệt vời giúp làm đẹp sân vườn nhà bạn

Ảnh: South Coast Architects

Sắp xếp đồ nội thất

Có một cách khác nữa để tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn chính là sử dụng đồ nội thất ngoài trời. Nhiều người cảm thất dư thừa khi sử dụng đồ nội thất cho không gian ngoài trời. Nhưng bạn có thể làm được rất nhiều việc với chúng đấy. Các đồ nội thất như bàn, ghế… sẽ mang đến cảm giác chào đón cho mỗi vị khách. Chúng cũng hỗ trợ rất tốt cho các bữa tiệc ngoài trời mà bạn không phải tốn quá nhiều tiền. Tuy nhiên những đồ nội thất này thường có giá đắt hơn những đồ nội thất trong nhà. Bởi chúng cần có độ bền tốt để chịu được sự thay đổi của thời tiết. Nhưng khi bạn được trải nghiệm chúng, bạn sẽ thấy sự đầu tư này là xứng đáng.

Những cách tuyệt vời giúp làm đẹp sân vườn nhà bạn

Ảnh: Jungles

Các tin bài liên quan