10 mẫu nhà 2 tầng đẹp, sang trọng, phù hợp diện tích nhỏ

Xây dựng nhà ở trên diện tích đất chật luôn là một bài toán khó cho gia chủ. Vì diện tích chật nên mọi không gian luôn được tận dụng một cách tối đa. Việc thiết kế bố trí nội thất cần được tính toán kĩ lưỡng từ kích thước đến vị trí đặt ở đâu.

Nhiều người cho rằng xây nhà 2 tầng nhỏ rất khó để biến thành ngôi nhà đẹp, đúng như ý muốn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm.

Hôm nay, Mạnh Toàn Incosi xin được giới thiệu với bạn 10 mẫu nhà 2 tầng đẹp, nhỏ gọn với đầy đủ các chức năng bạn nên tham khảo. Với những mẫu nhà này, các kiến trúc sư đã biến tấu, tận dụng tối đa mọi công năng nội thất để biến chúng trở nên độc đáo, khác biệt.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp, nhỏ gọn là gì?

Ngày nay, các công trình kiến trúc xuất hiện càng nhiều làm giảm đi diện tích xây dựng nhà ở. Trong khi đó, dân số không ngừng tăng lên khiến giá đất cũng tăng cao theo. Do đó, mẫu nhà 2 tầng đẹp được coi là một giải pháp xây dựng nhà ở tối ưu nhất hiện nay.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp là nhà có kiến trúc gồm 1 tầng trệt và một tầng lầu trên. Đôi khi, để tận dụng tối đa diện tích sử dụng, nhiều gia đình thiết kế thêm tầng lửng giữa hai tầng của ngôi nhà. Tầng lửng chỉ là một tầng trung gian trong kiến trúc của ngôi nhà nên không được tính vào tổng thể của một tòa nhà.

Điều kiện để xây mẫu nhà 2 tầng đẹp là chiều dài tối thiểu 10m, chiều rộng tối thiểu từ 3,5m – 4m. Thông thường, mỗi tầng khoảng 1-2 phòng ngủ và 1 phòng bếp, 1 phòng khách, 1-2 nhà vệ sinh (đối với nhà 2 tầng diện tích nhỏ).

Mẫu nhà 2 tầng đẹp, nhỏ gọn là gì?

Vì sao nên xây dựng mẫu nhà 2 tầng đẹp?

  • Tiết kiệm diện tích: Diện tích đất xây dựng ngày càng thu hẹp nên giải pháp mẫu nhà 2 tầng đẹp được nhiều gia chủ lựa chọn. Vì nhà 2 tầng được xây với diện tích chiều ngang nhỏ hẹp, xây theo hướng hình chữ nhật. Do đó, mẫu nhà này phù hợp để xây dựng ở các khu đô thị, nơi có quỹ đất hẹp.
  • Tiết kiệm thời gian thiết kế, thi công: Do diện tích nhà nhỏ, số tầng ít, kiến trúc đơn giản nên thời gian thiết kế thi công được tối ưu nhất. Nếu thuê đội ngũ xây dựng vững tay nghề thì thời gian thi công còn được rút ngắn hơn nữa.
  • Dễ dàng trang trí, sửa chữa, nâng cấp: Với kiến trúc đơn giản, mẫu nhà 2 tầng đẹp dễ dàng trang trí, sửa chữa và nâng cấp.
  • Tiết kiệm ngân sách, ít chi phí phát sinh: Do thời gian thi công, thiết kế và giá thành nguyên liệu thấp nên ngân sách xây dựng nhà 2 tầng ít hơn so với các công trình nhà nhiều tầng khác.
  • Đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng: Mẫu nhà 2 tầng tạo ra không gian sinh hoạt vừa đủ cho gia đình nhỏ. Từ đó, gia chủ có thể thiết kế các phòng phù hợp với nhu cầu mà không sợ bị chật dù diện tích đất nhỏ.

Chi phí xây mẫu nhà 2 tầng đẹp khoảng bao nhiêu?

So với nhiều loại mô hình nhà ở khác thì chi phí xây mẫu nhà 2 tầng đẹp sẽ hợp lí hơn với gia đình nhỏ. Tùy vào thiết kế, nội thất bên trong, chi phí xây dựng cũng có thay đổi theo. Để tính được chi phí xây nhà 2 tầng đẹp, bạn cần dựa vào những tiêu chí cơ bản sau:

  • Diện tích xây dựng: Lợi thế của những mẫu nhà 2 tầng đẹp xây dựng trên mảnh đất diện tích nhỏ là chi phí thấp hơn. Vì diện tích nhỏ nên giá mảnh đất xây dựng rẻ hơn và mọi chi phí thi công, nguyên vật liệu cũng rẻ hơn.
  • Giá nguyên vật liệu: Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 2 tầng là giá nguyên vật liệu. Không phải đơn vị nào cũng cung cấp nguyên vật liệu cùng mức giá. Trong một số trường hợp, nhiều đơn vị cung cấp vật liệu kém chất lượng với giá thành cao làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Do đó, bạn nên tham khảo nhiều nguồn để tìm kiếm nguồn cung cấp vật liệu chất lượng tốt với giá thành hợp lí.
  • Chi phí thiết kế nhà ở: Để có được mẫu nhà 2 tầng đẹp, nhiều gia chủ thường thuê đội ngũ thiết kế nhà ở. Với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, kiến trúc sư sẽ thiết kế ngôi nhà đảm bảo yêu cầu của gia chủ, đạt tính thẩm mỹ cao và đầy đủ công năng sử dụng. So với các chi phí khác thì chi phí thiết kế nhà ở thường hợp lí tùy vào ngân sách của chủ đầu tư.
  • Chi phí thi công xây dựng: Đây là khoản chi phí quan trọng, quyết định phần lớn tổng chi phí xây dựng. Chi phí thi công xây dựng bao gồm chi phí xây dựng phần thô, chi phí xây dựng hoàn thiện và chi phí nhân công, vật tư điện nước,… Tùy vào diện tích, thiết kế,… thì chi phí thi công xây dựng của mỗi công trình nhà ở khác nhau.
  • Chi phí phát sinh kèm theo: Mọi công trình xây dựng đều có chi phí phát sinh kèm theo. Do đó, gia chủ cần chuẩn bị khoản ngân sách dự phòng cho chi phí phát sinh để hạn chế rủi ro trong thi công.

Chi phí xây mẫu nhà 2 tầng đẹp khoảng bao nhiêu?

Mẫu nhà 2 tầng đẹp, nhỏ gọn, hiện đại

Bạn chưa biết nên thiết kế nhà 2 tầng như thế nào đúng ý muốn? Một số mẫu nhà 2 tầng đẹp dưới đây có thể gợi ý cho bạn vài ý tưởng hay cho ngôi nhà của mình:

Mẫu nhà 2 tầng đẹp hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng đẹp

Mẫu nhà 2 tầng hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng tối giản

Mẫu nhà 2 tầng tone màu nâu

Mẫu nhà 2 tầng nhỏ gọn

Mẫu nhà 2 tầng thiết kế độc đáo

Mẫu nhà 2 tầng thiết kế tối giản

Mẫu nhà 2 tầng đẹp

Mẫu nhà 2 tầng hiện đại, nhỏ gọn

Các tin bài liên quan