10 mẹo giúp phòng tắm luôn thơm tho

Mùi hôi trong phòng tắm luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Phòng tắm có mùi cũng ảnh hưởng rất lớn đến không gian sống. Đặc biệt với những phòng ngủ khép kín thì điều này thực sự tệ hại. Vậy làm thế nào để loại bỏ mùi hôi trong phòng tắm? Dưới đây là 10 mẹo giúp phòng tắm của bạn luôn thơm tho.

10 mẹo khiến phòng tắm luôn thơm tho

Thường xuyên vệ sinh phòng tắm

Một trong những cách tốt nhất để hạn chế mùi hôi trong phòng tắm là ngăn chặn chúng ngay từ đầu. Và cách đơn giản nhất chính là thường xuyên vệ sinh khu vực này sạch sẽ. Chỉ bằng những thao tác đơn giản hàng ngay như lau rửa lavabo cũng giúp phòng tắm của bạn sạch sẽ hơn. Hay thường xuyên giặt khăn tắm và cọ rửa toilet cũng giúp hạn chế mùi hôi hữu hiệu.

thường xuyên vệ sinh phòng tắm

Sử dụng bộ khuếch tán tinh dầu

Bộ khuếch tán tinh dầu là một vật nhỏ được gài vào lọ tinh dầu. Chúng giúp khuếch tán hương thơm từ tinh dầu khiến căn phòng có mùi thơm nhẹ nhàng, thoải mái. Bạn có thể đặt chúng ở bồn rửa mặt hoặc trên một giá đỡ trong phòng tắm. Từ đó bạn có thể cảm nhận được không khí của một spa chuyên nghiệp chỉ thông qua mùi hương.

sử dụng bộ khuếch tán tinh dầu

Sử dụng túi thơm/sáp thơm

Để có hương thơm lâu dài, bạn có thể sử dụng túi thơm hoặc sáp thơm cho phòng tắm. Chúng là những vật dụng chứa nhiều hạt hương thơm nên thường lưu giữ mùi hương rất lâu. Hơn thể nữa chúng nỏ và dễ đặt ở bất cứ đâu trong không gian này. Bạn không cần phải lo lắng về việc tìm chỗ cắm điện như những máy xông tinh dầu.

Sử dụng sáp thơm hoặc túi thơm

Cẩn thận với khăn tắm

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây nên mùi khó chịu chính là khăn tắm ẩm ướt chưa được giặt sạch. Khi chúng bị gấp lại hoặc vo thành một đống trong góc mà vẫn còn ẩm, chúng sẽ trở thành một mớ hỗn độn. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách treo khăn lên cho khô. Đặc biệt là đừng gấp chúng khi còn đang ướt. Và thường xuyên giặt sạch chúng ít nhất mỗi tuần một lần.

Caant thận với khăn tắm

Sử dụng sữa tắm, xà phòng có mùi thơm

Không gì thích thú hơn việc bước vào căn phòng tràn đầy mùi hương mà mình yêu thích. Sử dụng xà phòng thơm là một cách dễ dàng để giữ mùi hương cho phòng tắm. Mùi hương của chúng sẽ được lưu lại sau khi bạn sử dụng và thoảng trong không khí. Những viên sủi bồn tắm và bom tắm thơm cũng tạo nên hiệu quả tương tự.

Sử dụng sữa tắm hoặc xà phòng thơm

Đảm bảo phòng tắm luôn thông thoáng

Không nên để phòng tắm ẩm ướt quá lâu. Sau mỗi lần sử dụng bạn nên mở cửa sổ (nếu có) hoặc bật hệ thống thông gió khoảng 10-15 phút. Điều này giúp loại bỏ độ ẩm dư thừa – một trong những nguyên nhân chính gây nên mùi khó chịu cho phòng tắm. Việc này cũng giúp cung cấp không khí trong lành cho nơi này. Nếu phòng tắm của bạn không có cửa sổ, hãy lắp thêm một chiếc quạt nhỏ để đảm bảo nơi đây luôn thông thoáng.

Đảm bảo phòng tắm luôn thông thoáng

Sử dụng đồ hút ẩm và hút mùi

Sử dụng đồ hút ẩm và hút mùi chính là phương án 2 trong 1. Những đồ vật này bạn có thể dễ dàng tìm được ở siêu thị hay quán tạp hóa với giá cả phải chăng. Chúng hoạt động hút ẩm và giữ mùi thông qua các hạt than. Đây không phải là giải pháp tốt nhất nhưng lại giải pháp tiết kiệm nhất cho phòng tắm. Bạn nên đặt chúng ở những nơi dễ nhìn thấy như trên kệ hoặc trên thành lavabo.

Sử dụng đồ hút ẩm và hút mùi

Trồng thêm cây xanh

Một chút cây xanh trong phòng tắm vừa có tác dụng lọc không khí vừa trở thành điểm nhấn trang trí tươi mát. Bạn có thể thêm cây xanh theo nhiều cách. Nếu phòng tắm có cửa sổ, bạn có thể trồng những loại cây có mùi hương nồng như hoa oải hường, cây bạc hà. Nếu không bạn có thể đặt những chậu nhỏ để hút khí độc. Cây lô hội, lưỡi hổ, dây nhện, trầu bà, vạn niên thanh là những loại cây thường được đặt trong nhà tắm. Nếu không có điều kiện trồng cây xanh, bạn có thể sử dụng những lọ hoa khô để trang trí cho khu vực này.

Trông thêm cây xanh

Nhỏ ít nước thơm vào nước xả bồn cầu

Việc khắc phục mùi hôi trong nhà tắm không phải ngày một ngày hai. Bạn có thể thử thêm một mẹo nữa để mang lại hương thơm cho nơi này. Cho một chút nước thơm hoặc nước xả vải vào nước xả bồn cầu. Như vậy bất cứ lúc nào bạn xả nước, mùi thơm cũng sẽ tỏa ra.

Nhỏ ít nước thơm vào nước xả bồn cầu

Dọn dẹp thùng rác

Có rất nhiều nguyên nhân gây mùi hôi trong nhà tắm, thùng rác là một ví dụ. Tuy nhiên vấn đề này lại dễ giải quyết hơn hẳn. Bạn chỉ cần thường xuyên đổ rác mỗi ngày. Ngoài ra bạn có thể nhỏ thêm vài giọt tinh dầu  vào trong túi rác khi mới thay để mùi hương tỏa ra mỗi khi mở nắp.

Dọn dẹp thùng rác

Các tin bài liên quan