7 mẹo phong thủy nhất cần biết khi thiết kế phòng tắm

Để góp phần tạo nên một tổng thể ngôi nhà hoàn hảo, chắc chắn không thể thiếu phòng tắm. Một vài người thường coi nhẹ thiết kế phòng tắm. Tuy nhiên, phong thủy hiện đại lại cho rằng không gian này giữ một vị trí quan trọng trong việc mang đến sức khỏe và vận may cho gia chủ.

7 nguyên tắc phong thủy khi thiết kế phòng tắm

Ngày nay do hạn chế về diện tích, đa phần các thiết kế đều tích hợp phòng tắm và phòng vệ sinh. Vậy làm thế nào để tạo nên một phòng tắm phù hợp vừa đẹp vừa mang đến may mắn, tài lộc? Cùng Mạnh Toàn Incosi đi tìm hiểu 7 nguyên tắc phong thủy cơ bản nhất định phải biết khi thiết kế phòng tắm.

Vị trí đặt phòng tắm

– Không nên đặt phòng tắm ở trung tâm của ngôi nhà

Nếu đặt phòng tắm ở trung tâm ngôi nhà sẽ cản trở lối đi lại. Đồng thời làm giảm tài lộc và mất thẩm mỹ. Về mặt thiết kế, nhà tắm ở trung tâm cũng rất khó để đi các đường ống, dây điện.

– Không đặt phòng tắm ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam

Hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam khắc với địa thế và bản chất của nhà tắm. Nếu đặt nhà tắm ở những hướng này sẽ làm tiêu tán và thất thoát tài lộc. Những hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam nên đặt những thứ có tính cát để giúp thu hút được nhiều tài lộc hơn.

7 nguyên tắc phong thủy khi thiết kế phòng tắm

– Không đặt cửa nhà tắm đối diện cửa phòng ngủ

Cửa chính các phòng thường là nơi để đón sinh khí. Đặt cửa phòng tắm đối diện sẽ vô tình tạo ra một áp lực vô hình cho gia chủ. Tạo tâm lý không thoải mái cho người sử dụng. Bên cạnh đó hai cửa này được thiết kế đối diện nhau cũng sẽ cản trở con đường tài lộc và may mắn. Thậm chí có thể tạo nên sự mâu thuẫn trong gia đình.

– Không đặt giường ngủ dưới phòng tắm và tựa đầu giường vào phòng tắm

Đặt giường ngủ dưới phòng tắm sẽ hấp thụ các khí xấu mà phòng tắm tỏa ra. Dẫn đến việc ảnh hưởng đến sức khỏe và tính khí của gia chủ. Khoa học cũng chứng mình nhà tắm chứa nhiều vi khuẩn ô uế. Đặt cạnh giường ngủ rất dễ bị ám mùi hôi từ cống thoát lên, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vị trí đặt gương

Gương là đồ vật không thể thiếu trong phòng tắm. Mỗi phòng tắm thường có ít nhất một tấm gương để người dùng có thể chỉn chu lại bản thân. Vì vậy vị trí đặt gương cũng rất quan trọng để tạo một trải nghiệm thoải mái. Không nên đặt gương đối diện cửa ra vào vì chúng sẽ gây nên áp lực tâm lý. Cũng không nên đặt hai gương đối diện nhau vì có thể gây nên ảo giác.

7 nguyên tắc phong thủy khi thiết kế phòng tắm

Trang trí phòng tắm bằng những chậu cây thủy sinh

Phòng tắm đôi khi có nhiều năng lượng tiêu cực, mùi hôi, xú uế dễ gây nên cảm giác mệt mỏi, chán nản. Do đó một chậu cây thủy sinh sẽ giúp mang đến năng lượng tích cực cho không gian này. Cây xanh không chỉ có tác dụng lọc không khí mà màu xanh của chúng còn đem đến cảm giác thoải mái cho người nhìn. Không gian được điểm xuyết thêm cây cảnh cũng sẽ tràn đầy sức sống và năng lượng.

7 nguyên tắc phong thủy khi thiết kế phòng tắm

Phòng tắm cần đủ sáng và thoáng khí

Nhà tắm chính là một trong những khu vực không thể thiếu ở mỗi ngôi nhà. Cũng là khu vực có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Do đó cần được thiết kế đủ sáng và thoáng khí. Phòng tắm nên có cửa sổ hoặc ít nhất là cửa thông gió để lấy sáng và giúp không khí trong phòng thoáng đãng hơn. Cũng chính ánh sáng và gió sẽ giúp cân bằng môi trường của căn phòng, xóa bỏ nhiều mùi hôi và tạp chất.

7 nguyên tắc phong thủy khi thiết kế phòng tắm

Sử dụng đồ nội thất có yếu tố Mộc

Yếu tố Mộc giúp trung hòa và cân bằng yếu tố Thủy của phòng tắm. Chúng tạo ra cảm giác ấm áp và an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể sử dụng cây xanh dể trang trí phòng tắm. Hoặc sử dụng đồ nội thất chất liệu gỗ cũng mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thư thái.

7 nguyên tắc phong thủy khi thiết kế phòng tắm

Tạo mùi hương cho phòng tắm

Phòng tắm thường xuyên có những mùi hôi khó chịu. Chúng gây nên cảm giác bức bối cho người sử dụng. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng tinh dầu hoặc sáp thơm đặt trong phòng. Những loại này sẽ giúp thanh lọc, hút bớt mùi hôi và tỏa mùi hương dễ chịu.

7 nguyên tắc phong thủy khi thiết kế phòng tắm

Màu sắc phòng tắm

Do phòng tắm thuộc Thủy nên phù hợp với những màu thuộc Thổ. Về mặt thiết kế, những màu sắc nhã nhặn, dịu nhẹ vừa tạo cảm giác thông thoáng vừa mang đến cái nhìn sạch sẽ. Bạn nên hạn chế sử dụng những gam màu chói. Chúng sẽ khiến không gian trông bí bách và chật chội. Chỉ nên sử dụng những màu này để tô điểm, nhấn nhá thêm cho phòng tắm với mức độ vừa đủ.

7 nguyên tắc phong thủy khi thiết kế phòng tắm

Các tin bài liên quan