Cách tính hoang ốc? Hạn hoang ốc có xây nhà được không?

Khi xây nhà, các gia chủ đều xem tuổi có phù hợp để xây nhà, an cư lập nghiệp không. Ai cũng muốn tránh năm hạn, xây nhà vào năm tuổi đẹp để thu hút tài lộc, may mắn.

Nhiều người thường chú ý đển hạn tam tai và hạn kim lâu. Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy, gia chủ cần đặc biệt lưu ý cách tính hoang ốc nếu muốn xây nhà đẹp. Vậy hạn hoang ốc khi xây nhà là gì? Cách tính hoang ốc chính xác như thế nào?

Thế nào là hạn hoang ốc?

Dù chưa từng tìm hiểu về phong thủy nhưng hầu hết mọi người biết đến hạn tam tai. Nhiều người chỉ chú ý đến hạn tam tai và coi đó là hạn lớn, xui rủi khi làm mọi việc. Tuy đã qua hạn tam tai nhưng việc xây nhà của họ không thuận lợi, gia đình lục đục, bất ổn, sức khỏe giảm sút. Một trong những nguyên nhân có thể do là xây nhà vào hạn hoang ốc.

Trước khi tìm hiểu về cách tính hoang ốc, bạn cần hiểu rõ về khái niệm loại hạn này. Từ “hoang” có nghĩa là bỏ hoang còn từ “ốc” theo phong thủy nghĩa là ngôi nhà ở. Do vậy, cụm từ “hoang ốc” là ngôi nhà bị bỏ hoang, điềm xấu.

Thế nào là hạn hoang ốc?

Hạn hoang ốc gồm mấy cung?

Nếu gia chủ xây nhà phạm phải cung hoang ốc thì mọi việc đều không thành, công việc đi xuống, dễ hao tài của, gia đình hay cãi nhau, sức khỏe ốm yếu. Tuy nhiên, không phải cung hoang ốc nào cũng xấu đối với gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, có 6 cung hoang ốc gồm 3 cung xấu – 3 cung tốt như sau:

  1. Nhất Cát (cung hoang ốc tốt): Gia chủ làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, không có trắc trở.
  2. Nhì Nghi (cung hoang ốc tốt): Gia chủ làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có, nhiều tiền tài, lộc phát.
  3. Tam Địa Sát (cung hoang ốc xấu): Gia chủ làm nhà có thể mắc bệnh tật, cơ thể luôn ốm yếu, không khỏe mạnh.
  4. Tứ Tấn Tài (cung hoang ốc tốt): Gia chủ làm nhà sẽ thu hút nhiều tài lộc, may mắn tới.
  5. Ngũ Thọ Tử (cung hoang ốc xấu): Gia chủ làm nhà sẽ dẫn đến gia đình chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt, không hạnh phúc.
  6. Lục Hoang Ốc (cung hoang ốc xấu): Gia chủ làm nhà khó thành đạt được, mọi việc đều trắc trở.

Hạn hoang ốc gồm mấy cung?

Phạm hạn hoang ốc có xây nhà được không?

Như vậy, không phải hạn hoang ốc lúc nào cũng xấu. Đối với một số cung tốt, gia chủ làm nhà còn thu hút được nhiều tài lộc, may mắn, mọi việc đều thuận lợi. Tuy nhiên, khi phạm phải cung xấu, gia chủ không nên xây nhà vì sẽ hao tài của mà mọi việc đều trắc trở.

Có nhiều gia chủ không biết cách tính hoang ốc nên phạm cung xấu khiến công việc làm ăn sa sút, bệnh tật, ốm đau, gia đình lục đục, con cái hư,… Nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà vào hạn hoang ốc thì không phải là không thể. Cũng giống như hạn Tam Tai, hạn hoang ốc có cách giải.

Để hóa giải hạn hoang ốc, gia chủ cần chọn ngày lành thắng tốt động thổ và nhập trạch. Khi nhập trạch thì người khác hợp tuổi sẽ bước vào nhà đầu tiên. Khi động thổ, gia chủ nên mượn tuổi để xây nhà, thi công nhà ở mà không cần phải lo lắng điều gì. Sau khi qua hạn hoang ốc, gia chủ có thể làm thủ tục để chuyển quyền sở hữu nhà mới qua tên của mình.

Do vậy, hóa giải hạn hoang ốc khá đơn giản, chỉ cần nắm bắt rõ cách tính hoang ốc chính xác thì gia chủ không cần quá lo lắng. Cách tính hoang ốc sẽ được giải thích chi tiết qua phần dưới.

Cách tính hoang ốc như thế nào?

Yếu tố then chốt giúp gia chủ tránh hạn hoang ốc là nắm bắt cách tính hoang ốc. Nếu tính sai thì mọi việc sẽ diễn ra không đúng như mong muốn. Nhiều gia chủ gặp thầy phong thủy yếu kém tính sai hạn hoang ốc dẫn đến việc xây nhà không thuận lợi, gia chủ sức khỏe yếu, sự nghiệp khó lên. Do đó, gia chủ nên tham khảo cách tính hoang ốc chính xác để tự mình tính toán chuẩn nhất.

Cách tính hoang ốc sẽ dựa trên bảng dưới đây:

Cách tính hoang ốc

Bắt đầu tại Nhất Cát là 10 tuổi, sau đó đến Nhị Nghị là 20 tuổi, tiếp đó là cung Tam Địa Sát là 30 tuổi,… Sau khi hết chuỗi số chẵn chục, gia chủ sẽ đếm liên tiếp số tuổi lẻ.

Theo chuyên gia phong thủy, tuổi của gia chủ rơi vào cung Nhất Cát sẽ thuận lợi xây nhà, là tuổi xây nhà đẹp nhất. Sau đó là các cung Tứ Tấn Tài, Nhị Nghị. Ba cung còn lại là ba cung xấu, do đó gia chủ không nên xây nhà khi mệnh tuổi vào những cung này.

Ngoài ra, còn có cách tính hoang ốc khác như sau:

Trước tiên, gia chủ lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Nếu dư 1 là cung Nhất cát, dư 2 là cung Nhị nghi, dư 3 là cung Tam địa sát, dư 4 là cung Tứ tấn tài, dư 5 là cung Ngũ thọ tử, dư 6 là cung Lục Hoang ốc.

Các tin bài liên quan