Tây Tứ Trạch và một số điều cần lưu ý khi xây nhà hướng Tây

Khi chuẩn bị xây nhà, bên cạnh việc tìm hiểu về hạn hoang ốc, gia chủ cần nghiên cứu về hướng nhà ở hợp phong thủy. Xây nhà đúng hướng, hợp mệnh sẽ mang lại điềm lành cho gia chủ, giúp mọi việc đều thuận buồm xuôi gió.

Tây Tứ Trạch là hướng xây nhà mang lại vận khi tốt cho những người thuộc Tây Tứ mệnh. Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết về Tây Tứ Trạch và một số điều cần lưu ý.

Tây Tứ Trạch là gì?

Bát trạch phong thủy bao gồm Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch. Bát trạch phong thủy là phương pháp nghiên cứu nhân khí từng gia chủ đối với ngôi nhà để đoán điềm tốt xấu. Cung mệnh từng người kết hợp với 8 hướng khác nhau tạo ra dòng khí khác nhau.

Tây Tứ Trạch còn có tên gọi khác là Tây Tứ Cung. Bởi vì Tây Tứ Trạch gồm 4 cung là Càn, Đoài, Khôn, Cấn. Tây Tứ Trạch gồm các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Trong phong thủy, cung mệnh của người có các quái số tương ứng sau: Nhất Khảm, Nhị Khôn, Tam Chấn, Tứ Tốn, Ngũ Trung (Nam Khôn, Nữ Cấn), Lục Càn, Thất Đoài, Bát Cấn, Cửu Ly. Để xác định được cung mệnh, gia chủ cần thực hiện tính quái số.

Tây Tứ Trạch là gì?

Cách tính hướng Tây Tứ Trạch trong phong thủy

Thông thường, tính hướng Tây Tứ Trạch đều do thầy phong thủy thực hiện. Tuy nhiên, gia chủ cũng có thể tự tính tuổi Tây Tứ mệnh của mình để xác định nhóm cung mệnh và hướng nhà phù hợp. Cách tính hướng Tây Tứ Trạch khá đơn giản, gồm các bước sau:

Bước 1: Gia chủ cần xác định năm sinh âm lịch. Lưu ý, gia chủ cần xác định con số chính xác để tránh sai lệch ở các bước sau.

Bước 2: Sau đó, gia chủ cộng hai số cuối của năm sinh âm lịch và giản ước về còn một chữ số.

Bước 3: Đối với năm sinh 19xx, gia chủ có thể thực hiện như sau:

  • Nếu là nam, gia chủ lấy 10 trừ đi số tìm được ở bước 2.
  • Nếu là nữ, gia chủ lấy 5 cộng với số tìm được sau đó giản ước về còn một chữ số.

Đối với năm sinh 2000 trở đi, gia chủ thực hiện tính như sau:

  • Nếu là nam, gia chủ lấy 9 trừ đi số tìm được ở bước 2.
  • Nếu là nữ, gia chủ lấy 6 cộng với số tìm được ở bước 2, cộng đến số có 1 chữ số.

Bước 4: Kết quả cuối cùng chính là quái số gia chủ cần tìm. Gia chủ dùng quái số để tra bảng cung mệnh dưới đây.

  • Nếu kết quả là 1, 3, 4, 9 thì gia chủ thuộc Đông Tứ mệnh.
  • Nếu kết quả là 2, 5, 6, 7, 8 thì gia chủ thuộc Tây Tứ mệnh.

Bảng cung mệnh

Tây Tứ Trạch phù hợp với người mệnh nào?

Như đã nói ở trên, Tây Tứ Trạch phù hợp với những gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh. Những gia chủ thuộc cung này xây nhà hướng Tây Tứ Trạch sẽ có nhiều điềm may, thu hút tài lộc, sự nghiệp hanh thông.

Tuy nhiên, không phải hướng nào cũng tốt với cung mệnh của gia chủ. Từng cung mệnh kết hợp từng hướng xây nhà sẽ mang lại ảnh hưởng khác nhau. Nếu gia chủ tuân theo nguyên tắc Bát trạch phong thủy, gia chủ sẽ có vận khí vượng.

Những người năm sinh thuộc 4 quẻ Càn, Đoài, Khôn, Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh chỉ nên xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch. Các hướng trong Tây Tứ Trạch gồm hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc.

Nếu người thuộc Tây Tứ Mệnh xây nhà theo hướng Đông Tứ Trạch sẽ chịu nhiều đại họa, thiên tai, xui xẻo, vận khí xấu. Do đó, người thuộc Tây Tứ Mệnh xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch.

Tây Tứ Trạch phù hợp với người mệnh nào?

Những lưu ý khi xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch

  • Ngôi nhà xây dựng theo hướng Tây đều nhận được nguồn năng lượng ánh sáng trực tiếp của mặt trời nên khá nóng vào ban ngày. Dù ban đêm ngôi nhà mát hơn nhưng vẫn nóng so với nhiệt độ bên ngoài. Do đó, gia chủ nên thiết kế cửa Đông Nam hút gió để giảm nhiệt độ, giảm cảm giác nóng bức, khó chịu.
  • Cửa chính hướng Tây tốt cho việc kết hôn, sinh con nhưng lại bất lợi cho phụ nữ trung kiên, tài vận khó khăn.
  • Ngôi nhà xây theo hướng Tây Tứ Trạch nên sơn màu bạc, trắng, xanh nước biển, vàng kem. Đây là những màu đại diện mệnh Kim, mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.
  • Cột điện, trạm thu phát sóng, mái nhà, ống nước,… đầu nhọn hướng đến nhà sẽ tạo ra sát khí, tổn thương nam mệnh. Từ đó, mọi công việc đều không thuận lợi, gia chủ hay mệt mỏi, cơ thể dễ bị tổn thương.
Các tin bài liên quan