Ý tưởng thiết kế phòng làm việc đẹp

Không gian làm việc có thể tác động đến tâm lý của mỗi người, nhất là đối với công việc cần sự sáng tạo, suy nghĩ không ngừng, cần các ý tưởng mới.

Một không gian làm việc, thiết kế nội thất văn phòng đẹp kích thích sự sáng tạo, cùng với những màu sắc nhẹ nhàng, giúp giảm streess trong công việc, giúp cải thiện hiệu suất trong công việc một cách hiệu quả, giảm mệt mỏi cũng như tốt cho sự nghiệp bản thân.

Có thể bạn quan tâm:

Các yếu tố tạo lên một thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Cải thiện môi trường làm việc chính là phương pháp giúp bạn cải thiện tâm trạng, thúc đẩy và duy trì nguồn động lực. Chính vì thế, hãy luôn cố gắng tạo ra một góc làm việc giàu cảm hứng nhất có thể. Đồ trang trí bàn làm việc là những gợi ý tuyệt vời giúp bạn có thể thực hiện được điều đó.

1. Thiết kế ưu tiên những đường thẳng

Những đường thẳng sẽ giúp cho sự tập trung của chúng ta tốt hơn so với những không gian nhiều đường cong và đa sắc màu. Một phòng làm việc cần tối ưu hóa những đường thẳng để tăng tối đa hiệu suất làm việc.

2. Có cửa sổ hoặc cửa hướng về tự nhiên hoặc nước

Bất cứ ai làm việc đều muốn không gian làm việc của mình nhìn ra thiên nhiên. Khi bạn nhìn vào những tán cây màu xanh lá cây, lá sẽ giúp chúng ta giảm streess, đồng thời tạo ra nguồn năng lượng tinh thần trong quá trình làm việc.

Tiếng nước chảy cũng có tác dụng tương tự như các tán lá cây, giúp tinh thần chúng ta êm ái, tập chung và bớt đi sự mệt mỏi trong công việc. Vì vậy, nếu có thể, bạn cũng có thể thay thế các cây xanh bởi các tiểu cảnh và hồ nước.

3. Ưu tiên sử dụng vật liệu gỗ không sơn

Những thớ vân gỗ trên bàn làm việc, tủ sách, kệ hay sàn nhà giúp chúng ta có một cái nhìn nhẹ nhàng và ấm cúng hơn. Gỗ tự nhiên hoặc màu sơn tự nhiên khiến chúng ta có cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên. Điều này rất tốt với những công việc cần sự bình tĩnh để đưa ra quyết định.

4. Có thể ngắm nhìn ra xa

Làm việc với sổ sách, máy tính nhiều sẽ khiến bạn mỏi mắt. Theo y học, nếu được nhìn ra xa vào các màu sắc xanh ngoài cửa sổ, mắt sẽ điều tiết tốt hơn và đỡ nhức mỏi. Nếu có điều kiện, bạn hãy thiết kế một góc làm việc có cửa sổ nhìn ra xa không gian khác sẽ tốt hơn. Áp dụng quy tắt 20 : 20 : 20: làm việc 20 phút sau đó nhìn ra ngoài 20 mét trong vòng 20s để tránh bị mỏi và làm việc hiệu quả hơn.

5. Sử dụng đồ nội thất di động

Một khu vực làm việc năng động là khi bạn có thể tương tác được nhiều khu vực với nhau. Điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Đồng nghĩa với việc cần đến sự hỗ trợ của những sản phẩm nội thất cơ động, và một sự sắp xếp nội thất bàn ghế, tủ khu vực làm việc khoa học. Chiếc ghế có bánh xe sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng. Những tủ tài liệu lưu động sẽ là giải pháp giúp bạn quản lý tài liệu hiệu quả.

6. Một số mẫu phòng làm việc

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng của Mạnh Toàn, công trình văn phòng giám đốc, Sky Dragon, Hải Phòng.

Thiết kế áp dụng các quy tắt trên và đã được phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng.

Thiết kế nội thất văn phòng, ,thiết kế phòng làm việc tại Hải Phòng

Thiết kế nội thất văn phòng, ,thiết kế phòng làm việc tại Hải Phòng

Thiết kế nội thất văn phòng, ,thiết kế phòng làm việc tại Hải Phòng

Việc kết hợp công năng và thẩm mỹ phù hợp luôn là bài toán khó cho thiết kế tuy nhiên lựa chọn và những sở thích của khác hàng sẽ là cơ sở để hoàn thiện không gian đó phù hợp nhất. Trên đây là một số gợi ý Mạnh Toàn gợi ý cho bạn về cách thiết kế nội thất văn phòng đẹp. Nếu còn điều gì đó băn khoăn, hãy liên hệ ngay với Mạnh Toàn để được tư vấn một cách chuyên nghiệp, tận tình nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG MẠNH TOÀN

Xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay

  • Trụ sở chính: số 21 B4 – lô 6B – đường Lê Hồng Phong – Ngô Quyền – Hải Phòng
  • Điện thoại: 0225 3.558.666
  • Email:incosi@manhtoan.com.vn
  • Website: www.xaydungmanhtoan.com
Share
Các tin bài liên quan