Kích thước tủ lạnh phổ biến hiện nay mà bạn nên biết

Tủ lạnh là vật dụng cần thiết trong gian bếp của mọi gia đình. Không chỉ giữ thực phẩm luôn tươi ngon, tủ lạnh còn giúp gian bếp nhà bạn thêm sang trọng, hiện đại hơn.

Kích thước tủ lạnh là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn tủ lạnh cho gian bếp. Tuy nhiên, lựa chọn kích thước sao cho phù hợp luôn khiến nhiều người đau đầu. Hôm nay, Mạnh Toàn Incosi chia sẻ một số kích thước tủ lạnh cơ bản và các lưu ý khi chọn lựa tủ lạnh.

Kích thước tủ lạnh bao gồm những gì?

Hiện nay, một số cửa hàng sẽ không ghi chi tiết từng loại kích thước mà chỉ ghi thông số. Vì vậy, ai mới lần đầu mua tủ lạnh đều không hiểu rõ về các thông số kích thước. Kích thước tủ lạnh gồm những thông số nào? Vị trí của từng kích thước như thế nào? Kích thước chiều cao hay chiều rộng đặt trước?

Kích thước tủ lạnh gồm 3 thông số chính là chiều cao, chiều rộng và chiều sâu. Vị trí của các thông số được sắp xếp theo thứ tự chiều cao x chiều rộng x chiều sâu. Do đây là quy định chung về kích thước tủ lạnh nên các cửa hàng đều không ghi chú thích tên các kích thước bên cạnh. Khi mua tủ lạnh, nhân viên tư vấn sẽ giải thích chi tiết từng kích thước cho khách hàng tham khảo.

Kích thước của tủ lạnh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại tủ lạnh, thể tích tủ lạnh, kiểu dáng tủ lạnh… Hiện nay, có 3 loại tủ lạnh phổ biến nhất là tủ lạnh mini, tủ lạnh 2 cánh và tủ lạnh side by side. Bài viết này sẽ tập trung vào kích thước của 3 loại tủ lạnh này.

Kích thước tủ lạnh bao gồm những gì?

Kích thước tủ lạnh loại mini

Trước đây, tủ lạnh mini được ưa chuộng nhờ kích thước nhỏ gọn, giá thành hợp lí. Tuy nhiên kích thước tủ lạnh nhỏ gọn là nguyên nhân khiến dung tích tủ lạnh nhỏ. Đối với các gia đình đông thành viên thì đây không phải là lựa chọn tốt. Tủ lạnh mini phù hợp với gia đình ít người (1-3 người) hoặc sử dụng trong khách sạn.

So với tủ lạnh 2 cánh, tủ lạnh mini chỉ có dung tích dưới 100 lít. Với dung tích nhỏ như vậy, kích thước tủ lạnh mini thường dao động trong khoảng:

 • Chiều cao: 30-90 cm
 • Chiều rộng: 21-60 cm
 • Chiều sâu: 20-60 cm

Kích thước tủ lạnh loại mini

Kích thước tủ lạnh loại 2 cánh

So với tủ lạnh mini, tủ lạnh loại 2 cánh được nhiều người lựa chọn hơn vì dung tích lớn, đáp ứng tốt nhu cầu sửu dụng. Loại tủ lạnh 2 cánh thường có dung tích khoảng từ 150 lít đến 500 lít. Đây là loại tủ lạnh phù hợp với những gia đình đông thành viên từ 3-5 người.

Ngăn trên tủ lạnh dùng để tạo đá và đông lạnh thực phẩm tươi sống. Còn ngăn dưới dùng để làm mát hoa quả, thức ăn. Với dung tích lớn như vậy, kích thước tủ lạnh loại 2 cánh thường dao động trong khoảng:

 • Chiều cao: 136-180 cm
 • Chiều rộng: 56-70 cm
 • Chiều sâu: 50-70 cm

Kích thước tủ lạnh loại 2 cánh

Kích thước tủ lạnh loại side by side

Tủ lạnh loại side by side là loại tủ lạnh có kích thước lớn nhất hiện nay. Với nhiều công nghệ hiện đại, dung tích sử dụng lớn khoảng trên 500 lít, tủ lạnh loại side by side có thiết kế khá to và cồng kềnh. Loại tủ lạnh này phù hợp với gia đình đông thành viên có nhu cầu bảo quản lượng thức ăn lớn. Để sắp xếp loại tủ lạnh này, bạn cần có không gian bếp rộng rãi, thoải mái.

Tủ lạnh side by side có nhiều cánh cửa nhỏ khác nhau giúp người dùng không cần mở toàn bộ tủ lạnh mà vẫn lấy được đồ ăn. Ngoài ra, kiểu dáng hiện đại của loại tủ lạnh này giúp nâng cấp không gian bếp thêm sang trọng, tiện nghi.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu bảo quản nhiều thực phẩm hoặc thường xuyên tổ chức tiệc thì tủ lạnh loại side by side chính là một lựa chọn hoàn hảo. Kích thước tủ lạnh loại side by side phổ biến hiện nay là:

 • Chiều cao: 170-190 cm
 • Chiều rộng: 60-100 cm
 • Chiều sâu: 60-80 cm

Kích thước tủ lạnh loại side by side

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước tủ lạnh phù hợp với không gian

Lựa chọn tủ lạnh phù hợp với không gian sống không phải là điều đơn giản khi có quá nhiều loại khác nhau. Trong nhiều trường hợp, người mua khó thể ước lượng chính xác kích thước dẫn đến việc tủ lạnh quá to hoặc quá nhỏ so với không gian phòng bếp. Để tránh xảy ra trường hợp này, bạn nên lưu ý một số điều sau khi lựa chọn kích thước tủ lạnh:

 • Trước khi đi mua tủ lạnh, bạn nên đo đạc vị trí không gian đặt tủ lạnh và diện tích phòng bếp. Từ đó, bạn có thể ước lượng được kích thước tủ lạnh phù hợp với phòng bếp.
 • Kích thước đo đạc sẵn sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn tủ lạnh hơn. Bạn cũng không cần mất công sức, thời gian đổi trả tủ lạnh do kích thước tủ lạnh không vừa.
 • Ngoài ra, bạn có thể mang theo thước để thực hiện đo đạc tủ lạnh ngay tại cửa hàng. Vì một số nhà sản xuất thường đặt thông số lệch một chút so với thông số thực.
 • Bạn nên tham khảo nhiều cửa hàng và hỏi nhân viên tư vấn về chính sách đổi trả sản phẩm nếu kích thước tủ lạnh không vừa phòng bếp.
 • Để lựa chọn kích thước tủ lạnh phù hợp, bạn nên dựa vào số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu tích trữ thức ăn.
 • Khi mua tủ lạnh mới, bạn cũng có thể dùng kích thước tủ lạnh cũ để áng chừng, ước lượng chính xác hơn.
Các tin bài liên quan