Kinh nghiệm cải tạo nâng tầng cho nhà phố mới nhất

Sau một thời gian, ngôi nhà của bạn hiện không còn đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt, đây sẽ là lúc mà bạn cần phải sửa chữa, cải tạo nâng tầng. Tuy nhiên để có một ngôi nhà mới hiện đại, tiện nghi, đảm bảo an toàn là một quá trình không dễ dàng. Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, cần làm những gì, cần chú ý và tránh những gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp các gia chủ xác định được những bước cơ bản cần tiến hành khi muốn cải tạo nâng tầng nhà ở.

Kinh nghiệm cải tạo nâng tầng cho nhà phố mới nhất

Kiểm tra nền móng, kết cấu ngôi nhà trước khi cải tạo nâng tầng

Kiểm tra kết cấu và nền móng ngôi nhà là công việc bắt buộc khi muốn cải tạo nâng tầng. Điều này đảm bảo nền móng và kết cấu đủ chắc chắn để chịu thêm áp lực. Bên cạnh đó khảo sát hiện trạng cũng giúp bạn đưa ra được phương án sửa chữa, cải tạo phù hợp .

Tính chiều cao của tầng nhà mới 

Tính toán chiều cao của tầng nhà mới cũng là một việc bắt buộc phải làm khi muốn nâng tầng. Chiều cao thấp hoặc cao không quá phụ thuộc vào sở thích của chủ nhà mà phần lớn phụ thuộc vào kết cấu ngôi nhà và các tầng trước đó. Điều này sẽ giúp tầng mới khớp với tầng cũ, đảm bảo sự hài hoà, hợp lý.

Lựa chọn những giải pháp về tường và vách ngăn nhẹ

Lựa chọn những vách ngăn nhẹ thường là giải pháp tối ưu cho những công trình nâng tầng. Do chúng sẽ giúp giảm bớt áp lực lên nền móng. Những vật liệu này không những có khả năng chịu lực tốt lại có tuổi thọ cao, chi phí phải chăng. Bạn có thể sử dụng những vách ngăn có tích hợp thêm các tính năng như cách nhiệt, cách âm, chống thấm, chống cháy…

Cải tạo nâng tầng nhà ở

Dự trù kinh phí cải tạo nâng tầng

Dự trù kinh phí sẽ giúp quá trình cải tạo thuận lợi, suôn sẻ hơn. Bạn nên để mức dự trù dư ra so với chi phí tính toán ban đầu để phòng ngừa những phát sinh trong quá trình sửa chữa. Bạn có thể tham khảo những người xung quanh về chi phí xây dựng để xác định số tiền cần chi tiêu. Bên cạnh đó việc nắm được giá cả các nguyên vật liệu cũng giúp bạn xác định mức chi chính xác hơn.

Lựa chọn bản thiết kế phù hợp

Gia chủ cần phải lựa chọn một phong cách thiết kế phù hợp với ngôi nhà của mình. Do được cải tạo từ ngôi nhà có sẵn nên tầng mới cần có phong cách thống nhất với phong cách vốn có. Bên cạnh đó bản thiết kế mới cần phải có sự hài hoà, đảm bảo công năng, thuận tiện sinh hoạt và phù hợp với kết cấu trước đó. Điều này sẽ giúp ngôi nhà mới của bạn đẹp hơn, cũng như tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp

Nâng tầng sẽ tăng thêm sức ép lên nền móng, do đó bạn cần phải lựa chọn những nguyên vật liệu chất lượng tốt, độ bền cao, trọng lượng nhẹ để xây dựng. Chúng sẽ vừa giúp mang đến một ngôi nhà hoàn thiện, chắc chắn lại có tính thẩm mỹ cao.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín 

Lựa chọn những đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, đã hoàn thiện nhiều công trình sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình sửa chữa nhà ở của bạn. Tất nhiên với những đơn vị như vậy, chi phí thuê sẽ khá cao nhưng bù lại, bạn có thể yên tâm về chất lượng. Bên cạnh đó bạn cũng cần đơn vị thi công đảm bảo đúng tiến độ, đúng bản vẽ và an toàn.

Xin cấp phép xây dựng

Luật xây dựng quy định việc sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kết cấu ngôi nhà cần được cấp phép xây dựng. Vì vậy trước khi tiến hành sửa chữa, bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ, hồ sơ để xin cấp phép. Chuẩn bị càng đầy đủ thì thủ tục càng nhanh chóng, tiến độ thi công càng được đảm bảo.

Cải tạo nâng tầng nhà ở

Những việc cần hạn chế khi muốn cải tạo nâng tầng nhà ở

Cơi nới vượt quá mức chống chịu của nền móng và kết cấu

Cải tạo nâng tầng có ảnh hưởng rất lớn đến nền móng và kết cấu cũ của ngôi nhà. Do đó gia chủ cần tính toán chính xác và không được cơi nới quá mức làm tăng áp lực cho nền móng. Nếu không sẽ rất dễ dẫn đến, lún, sụt, nghiêng, không đảm bảo an toàn trong quá trình ở.

Không quan tâm đến nghiêng, lún sụt, nứt khi cải tạo nâng tầng

Khi cải tạo nâng tầng, không tránh khỏi lún, sụt, nghiêng do nền móng cũ phải chống chịu thêm sức nặng mới. Do đó bạn cần phải quan tâm đến vấn đề này trong quá trình cải tạo nâng tầng để có những biện pháp khắc phục từ trước. Tránh trường hợp chủ quan làm thời gian thi công kéo dài và tăng thêm chi phí do phải khắc phục sự cố.

Không kiểm tra khả năng chịu lực trước khi cải tạo nâng tầng

Gia chủ nên chủ động kiểm tra cùng với đơn vị thi công để đảm bảo nền móng cũng như kết cấu ngôi nhà đáp ứng được việc cải tạo nâng tầng. Tránh cho những tình trạng không đáng có xảy ra sau này.

Không tuân thủ các quy định về xây dựng

Trong quá trình cải tạo nâng tầng, bạn cũng cần phải tuân thủ các quy định về xây dựng và tuân thủ bản vẽ xây dựng đã được cấp phép để quá trình cải tạo được thuận lợi, suôn sẻ.

Cải tạo nâng tầng nhà ở

 

Nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo nâng tầng nhà ở, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG MẠNH TOÀN (INCOSI)

Trụ sở: Số 21B4 Lô 6B Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tel: 0225 3.558.666

Mail: incosi@manhtoan.com.vn

Facebook: Mạnh Toàn Incosi

Các tin bài liên quan