Lợi ích và hạn chế của dịch vụ sửa nhà trọn gói – Liệu bạn đã biết?

Hiện nay rất nhiều gia đình chọn sửa chữa, cải tạo nhà ở thay vì xây mới lại hoàn toàn. Đây được cho là phương án ít tốn kém nhất mà vẫn đảm bảo có được một ngôi nhà hoàn thiện, khắc phục những hạn chế đang có. Chính vì thế mà dịch vụ sửa nhà trọn gói cũng ngày càng được ưa chuộng.

Lợi ích và hạn chế của dịch vụ sửa nhà trọn gói – Liệu bạn đã biết?

1. Sửa nhà trọn gói là?

Dịch vụ sửa nhà trọn gói là hình thức chủ nhà giao khoán hoàn toàn công việc sửa chữa, cải tạo nhà ở từ khâu thiết kế đến thi công hoàn thiện cho một đơn vị thực hiện. Gia chủ chỉ cần lựa chọn đơn vị uy tín, đưa ra yêu cầu và chi trả các chi phí theo hợp đồng.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói đang ngày càng được gia chủ yêu thích, các đơn vị, nhà thầu cũng xuất hiện nhiều để đáp ứng nhu cầu. Đây được coi là dịch vụ giúp ích rất nhiều cho gia chủ, đặc biệt với những người luôn bận rộn hoặc không có nhiều kinh nghiệm trong cải tạo, sửa chữa nhà.

2. Những hạng mục trong sửa nhà trọn gói

Thông thường sửa nhà trọn gói sẽ bao gồm các hạng mục như sơn lại tường, làm chống thấm tường, trần, nhà vệ sinh, sân thượng… cũng như những công tác đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra còn có thêm thiết kế lại nội thất, công năng phòng hoặc thêm phòng, thêm tầng.

Những hạng mục trong sửa nhà trọn gói

3. Các hình thức của dịch vụ sửa nhà trọn gói

Dịch vụ sửa nhà trọn gói ngày càng phát triển, vì thế các hình thức cũng trở nên đa dạng hơn, phù hợp với nhu cầu và mức chi của gia chủ.

Bạn có thể xem xét nhu cầu của mình và lựa chọn một trong các hình thức sau:

– Dịch vụ sửa nhà trọn gói không thêm phòng, thêm tầng: Hình thức này chỉ tiến hành sửa chữa trong quy mô có sẵn với số lượng phòng và tầng không thay đổi.

– Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói xây thêm phòng, thêm tầng: Đơn vị sửa chữa phải nghiên cứu nền móng và kết cấu nhà để đưa ra phương án tối ưu khi gia chủ muốn mở rộng thêm diện tích sinh sống. Do đó chi phí sẽ cao hơn và yêu cầu phải có giấy phép xây dựng.

– Dịch vụ cải tạo nội thất trọn gói: Hình thức này mang tính toàn diện hơn, do sẽ cải tạo từ phần thô đến hoàn thiện nội thất trong nhà. Khi hoàn thành, gia chủ sẽ có ngay không gian để sinh hoạt mà không cần phải lo lắng mua sắm đồ dùng nội thất mới. Đây là hình thức có giá thành cao nhất, tuỳ theo phong cách nội thất mà mức giá có thể tăng nhiều hoặc ít. Tuy nhiên hình thức này cũng giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều công sức, tránh được nhiều phiền phức không đáng có.

Các hình thức của dịch vụ sửa nhà trọn gói

4. Lợi ích của dịch vụ sửa nhà trọn gói

Tiết kiệm chi phí

Chi phí sửa nhà trọn gói thường được các nhà thầu tính toán và đưa ra mức tổng chi phí. Điều này sẽ giúp hạn chế được các nguồn chi phát sinh trong quá trình sửa chữa. Bên cạnh đó bạn cũng kiểm soát được các nguồn chi, mức chi cho từng hạng mục, tránh thất thoát tiền bạc vào những khoản chi không đáng có.

Tiết kiệm công sức và thời gian

Tự mình sửa nhà thường tốn rất nhiều công sức và thời gian chuẩn bị. Bạn sẽ phải làm toàn bộ các khâu từ lên ý tưởng, khảo sát căn nhà của mình, khảo sát thị trường nguyên vật liệu, tìm các đội thi công từng hạng mục, giám sát thi công… Những công việc này đòi hỏi gia chủ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức.

Nhưng nếu bạn lựa chọn một nhà thầu uy tín để thực hiện trọn gói việc sửa chữa, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức và có nhiều thời gian cho công việc và gia đình hơn. Cùng với đó các nhà thầu trọn gói cũng sẽ phải đứng ra chịu trách nhiệm toàn bộ về công trình, khắc phục lỗi và những việc phát sinh thay cho bạn.

Đáp ứng chất lượng và thẩm mỹ

Lựa chọn dịch vụ trọn gói sẽ giúp việc sửa chữa được diễn ra thống nhất và xuyên suốt. Thay vì mỗi hạng mục sử dụng một đội thi công dễ mang đến sự chắp vá, sơ sót, không đồng nhất. Vì vậy mà ngôi nhà của bạn sẽ đám bảo được chất lượng chung và đáp ứng thẩm mỹ.

Lợi ích của dịch vụ sửa nhà trọn gói

5. Hạn chế của dịch vụ sửa nhà trọn gói

Nhà thầu không đảm bảo

Rủi ro lớn nhất khi sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói chính là thuê phải một nhà thầu, đơn vị không uy tín, không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo chuyên môn. Điều này sẽ dẫn đến những sai sót trong quá trình làm việc, không đảm bảo chất lượng công trình, thời gian hoàn thiện sẽ bị kéo dài gây tốn kém.

Không kiểm soát được tiến độ

Một nhà thầu thường nhận nhiều công trình cùng một lúc do đó luôn phải luân phiên thợ đến nhiều công trình khác nhau, điều này khiến cho thời gian thi công thường không được đảm bảo.

Khó kiểm soát chất lượng công trình

Do không có sự giám sát của chủ nhà nên đội thi công dễ làm không chuẩn, làm bát nháo, làm cho kịp tiến độ. Dẫn đến công trình không đảm bảo chất lượng.

Việc gia chủ không giám sát từng bước cũng mang đến những rủi ro về ý tưởng và thẩm mỹ không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Khi đã hoàn thiện, nếu muốn sửa chữa sẽ rất khó, tốn thêm thời gian và chi phí.

Hạn chế của dịch vụ sửa nhà trọn gói

6. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ sửa nhà chọn gói

Lựa chọn đơn vị sửa nhà trọn gói uy tín

Đây là bước quan trọng nhất bởi nó sẽ quyết định chất lượng ngôi nhà có được đảm bảo hay không. Vậy thế nào là một đơn vị uy tín? Bạn cần phải xem xét thời gian hoạt động, giấy phép hoạt động, những công trình đã từng thi công, hiện trạng các công trình đã thi công xong như thế nào… Thậm chí bạn cũng có thể xem xét đến thái độ phục vụ, tư vấn có nhiệt tình, kỹ lượng, tận tâm không.

Kiểm tra hợp đồng

Khi lựa chọn được nhà thầu ưng ý, bạn cần phải kiểm tra các điều khoản trong hợp đồng trước khi kí kết. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ được mình có những quyền lợi và trách nhiệm gì cũng như trách nhiệm và những công việc mà đơn vị thi công phải thực hiện. Nếu có những điều khoản chưa rõ ràng hoặc không được nhắc đến bạn nên yêu cầu đối phương làm rõ hoặc đưa ra phương án giải quyết, đối tượng chịu trách nhiệm và cần được ghi rõ trong hợp đồng. Việc này sẽ hạn chế tối đa khi xảy ra sự cố và tranh chấp không đáng có trong quá trình sửa chữa nhà.

Yêu cầu có báo giá chi tiết

Bạn cần yêu cầu nhà thầu gửi cho mình báo giá chi tiết từng hạng mục cũng như chi phí nguyên vật liệu. Tốt nhất ngay từ đầu hãy chọn một nhà thầu có báo giá chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn tránh phải những mập mờ không đáng có về các khoản chi.

Cần có thời gian bảo hành

Sau khi hoàn thiện công trình, bạn cũng cần nhà thầu đảm bảo có thời gian bảo hành. Thông thường thời gian bảo hành sẽ từ 1 – 5 năm tuỳ vào đơn vị thi công. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn bởi trong quá trình đầu sử dụng thường sẽ xuất hiện vấn đề. Thay vì phải tìm kiếm bên thứ ba để sửa chữa, bạn có thể gọi cho đơn vị thi công để tiến hành kiểm tra và khắc phục. Như vậy sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ sửa nhà chọn gói

 

Nếu bạn đang có nhu cầu sửa nhà trọn gói, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG MẠNH TOÀN (INCOSI)

Trụ sở: Số 21B4 Lô 6B Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tel: 0225 3.558.666

Mail: incosi@manhtoan.com.vn

Facebook: Mạnh Toàn Incosi

Các tin bài liên quan