Hướng dẫn cách thiết kế mặt tiền nhà ống đẹp và hợp phong thủy

Mặt tiền là hình ảnh đầu tiên khi chúng ta nhìn vào một ngôi nhà thể hiện tích cách cũng như tư duy lối sống của gia đình đó. Đặc biệt, trong phong thủy, mặt tiền ngôi nhà ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sức khỏe và con đường công danh của các thành viên trong gia đình. Cho nên, trong bài viết hôm nay, Mạnh Toàn Incosi sẽ hướng dẫn các bạn cách xây dựng mặt tiền nhà ống đẹp hoàn hảo và hợp phong thủy.

Mặt tiền nhà ống là gì?

Trong các kiểu nhà hiện nay, nhà ống là mẫu nhà phổ biến nhất nhất, đặc biệt tại các khu đô thị lớn. Mặt tiền nhà ống được hiểu là phần phía trước của ngôi nhà, nơi mà mọi người sẽ chú ý đầu tiên khi đến nhà bạn. Mặt tiền là mặt có cửa chính, cửa hậu là phần đối xứng với mặt tiền hay còn được gọi là lưng nhà.

Mặt tiền nhà ống là gì?

Theo phong thủy, mặt tiền và mặt hậu của ngôi ngà cần phải có sự cân bằng âm dương. Nhiều chuyên gia phong thủy đã nhận định, mặt tiền và mặt hậu chuẩn phong thủy là khi mặt tiền và mặt hậu có sự kết hợp chặt chẽ. Như vậy, mặt tiền cùng mặt hậu hợp phong thủy không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà và còn có khả năng dẫn truyền dòng khí tốt.

Tầm quan trọng của mặt tiền nhà ống

Bất kỳ ngôi nhà nào thì mặt tiền luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một mặt tiền nhà đẹp không chỉ tạo ấn tượng với những vị khách đến chơi nhà mà còn thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Tầm quan trọng của mặt tiền nhà ống

Về phong thủy, mặt tiền nhà ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí, sức khỏe và con đường công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi xây nhà, mọi gia chỉ đều rất coi trọng yếu tố phong thủy. Và bạn có thể nhận thấy, những mảnh đất có vị trí mặt tiền đẹp thường có gia cao hơn những khu đất có mặt tiền xấu, vị trí không thuận lợi.

Hướng dẫn cách thiết kế mặt tiền nhà ống đẹp và hợp phong thủy

Để có mặt tiền nhà ống đẹp và hợp phong thủy, chúng ta cần phải lưu ý những yếu tố sau:

Tiền sảnh

“Minh đường tụ thủy – Hậu đường họa sơn” là một khái niệm rất được xem trọng trong phong thủy và được áp dụng rộng rãi khi xây dựng nhà cửa. Ý nghĩa của khái niệm này đó là khuyên gia chủ nên thiết kế mặt tiền sáng sủa, thoáng đãng cùng mặt hậu phải có điểm tựa vững chắc. Theo đó, các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên cho các chủ nhà nên bố khí khoảng sân ở trước của nhà bởi nó đóng vai trò như một lớp vỏ bọc bảo vệ dòng khí tốt, thanh lọc tà khí và tránh hung khí tích tụ trong nhà.

Hướng dẫn cách thiết kế mặt tiền nhà ống đẹp và hợp phong thủy

Cửa chính

Cửa chính giúp bảo vệ các ngôi nhà khỏi những năng lượng xấu từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào nhà. Vì thế, các bạn phải chú trọng đến việc thiết kế vùng không gian xung quanh cửa chính đúng với nguyên tắc phong thủy đảm bảo lợi ích và cuộc sống thuận lợi.

Cửa chính không đối diện toilet

Toilet là nơi chứa đựng luồng khí xấu trong nhà, cho nên tránh xây dựng toilet đối diện cửa chính. Trong trường hợp từ cửa chính có thể nhìn thấy toilet thì các bạn nên thay đổi hướng của toilet hoặc cửa chính hay để một tấm ngăn giữa toilet và cửa chính.

Hướng dẫn cách thiết kế mặt tiền nhà ống đẹp và hợp phong thủy

Một số điều nên tránh ở cửa chính

  • Không nên để cửa chính mở và thông với một vùng không gian chật chội, hành lang hay tiền sảnh nhỏ, u ám. Nếu bạn không thể thay đổi được hướng cửa thì tốt hơn hết nên treo trên tường của tiền sảnh một tấm gương để không phản chiếu trực tiếp vào cửa chính.
  • Không nên để cửa chính mở ra và thông với hành lang dài và thẳng bởi điều này giống như mũi tên độc chĩa vào gia đình bạn vậy. Để khắc phục, bạn nên sử dụng tấm bình phong để ngăn chặn sát khí nhắm vào người.
  • Không nên để cột vuông góc cạnh đối diện cửa chính vì những cạnh sắc bén của nó tạo ra những mũi tên độc tấn công vào vận may đang đến của bạn. Nếu không thể thay đổi, bạn nên sử dụng quả cầu treo kết hợp với những chậu cây tươi tốt để che phủ lên cột nhằm hóa giải năng lượng thù địch từ những cạnh sắc bén đó.

Nước mắt tại mặt tiền nhà ống

Một trong những lưu ý quan trọng nhất trong phong thủy mặt tiền nhà ống đó là bạn không nên để chậu cây hay bể nước ở hai bên cửa. Bởi theo phong thủy, cách bố trí này giống như giọt nước mắt rơi trên mặt, báo hiệu sự thất bại và nhiều rủi ro trong cuộc sống.

Hướng dẫn cách thiết kế mặt tiền nhà ống đẹp và hợp phong thủy

Nếu bạn muốn xây bể cá để tạo dấu ấn cho mặt tiền nhà thì nên ghi nhớ ba điều sau:

  • Cẩn trọng khi chọn vị trí đặt bể nước.
  • Bể bơi chỉ phù hợp ở những nơi công cộng như câu lạc bô, chung cư còn với những căn nhà ống có diện tích nhỏ sẽ rất nguy hiểm.
  • Tuyệt đối tránh lắp đặt bể, bồn đựng nước ở hai bên cửa chính. Điều này như một lời dự báo trước về sự mất mát, thất bại, thậm chí là cái chết.

Qua đây, chắc hẳn bạn đã nắm rõ tầm quan trọng của mặt tiền nhà ống với các gia đình hiện đại ngày nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp phía trên sẽ giúp các bạn bố trí mặt tiền nhà đẹp và hợp phong thủy, đảm bảo mang lại tài vận, may mắn cho các thành viên trong gia đình bạn.

Các tin bài liên quan