Người mệnh Thuỷ xây nhà hợp phong thuỷ cần lưu ý những gì?

Một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ đẹp về hình thức mà còn cần hợp về phong thuỷ. Điều này luôn là mong muốn trước tiên của các gia chủ về một mái ấm bình yên. Người mệnh Thuỷ xây nhà cũng không ngoại lệ. Bài viết này sẽ mang đến cho gia chủ mệnh Thuỷ cái nhìn khái quát nhất về những điều cần lưu ý.

Thiết kế nhà theo phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ 1

1. Người mệnh Thuỷ sinh vào những năm nào?

Người mệnh Thuỷ sinh vào các năm: Bính Tý (1936 – 1996), Đinh Sửu (1937 – 1997), Giáp Thân (1944 – 2004), Ất Dậu (1945 – 2005), Nhâm Thìn (1952 – 2012), Quý Tỵ (1953 – 2013), Bính Ngọ (1966 – 2026), Đinh Mùi (1967 – 2027), Giáp Dần (1974 – 2034), Ất Mão (1975 – 2035), Nhâm Tuất (1982 – 2042), Quý Hợi (1983 – 2043).

2. Người mệnh Thuỷ xây nhà cần lưu ý những gì?

2.1. Hướng nhà phù hợp cho người mệnh Thuỷ

Một trong những việc cần ưu tiên đầu tiên khi người mệnh Thuỷ xây nhà, mua nhà chính là xem hướng nhà. Hướng nhà có vai trò quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của cả gia đình. Hướng Bắc là hướng của mệnh Thuỷ. Đây được cho là hướng rất phù hợp với mệnh Thuỷ bởi có thể bổ sung tinh nguyên, công danh thuận lợi, tài lộc phát đạt. Người mệnh Thuỷ xây nhà hướng Nam cũng phù hợp. Hướng Nam giúp khắc phục nhược điểm yếu đuối, dễ lung lay của gia chủ mệnh này. Nhà theo hướng Nam sẽ giúp tăng thêm quyết tâm, sự vững vàng để đối mặt với khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống.

Một hướng nữa rất phù hợp với mệnh Thuỷ là hướng Tây, do hướng Tây thuộc hành Kim. Tuy nhiên với khí hậu ở nước ta, hướng Tây tuy tốt về phong thuỷ nhưng lại không tốt về điều kiện tự nhiên. Đây là hướng gây nóng nực vào mùa hè nhưng lại rét lạnh vào mùa đông. Nếu gia chủ muốn chọn nhà theo hướng Tây cần phải có những bố trí khoa học và hợp lý để khắc phục được sự thay đổi của thời tiết.

Thiết kế nhà theo phong thuỷ

2.2. Màu sắc phù hợp cho phường mệnh Thuỷ

Theo ngũ hành, mệnh Thuỷ ngoài màu bản mệnh là xanh lam và đen thì còn phù hợp với màu thuộc hành Mộc và hành Kim. Màu thuộc hành Kim là các màu xám, trắng, vàng. Màu thuộc hành Mộc là các màu xanh lá, nâu. Trong đó màu trắng, xám, đen, nâu rất phù hợp với phong cách thiết kế nội thất hiện đại hiện nay. Đây là những màu trung tính, dễ phối, dễ sử dụng lại không bị lỗi thời.

2.3. Đồ trang trí phù hợp cho người mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ nên sử dụng thêm gương, bể cá hoặc vách ngăn pha lê có hoa văn lượn sóng để trang trí nội thất. Đặc biệt những bể cá lớn trồng thuỷ sinh có ý nghĩa rất tốt, giúp mang đến nguồn sinh khí lớn cho gia chủ. Với tranh trang trí, chủ nhà nên chọn tranh có hình ảnh sóng nước hoặc hình các con vật như lợn, khỉ do đây là những vật đại diện cho hành Thuỷ.

Thiết kế nhà theo phong thuỷ

2.4. Đồ dùng phong thuỷ phù hợp cho người mệnh Thuỷ

– Tượng con vật: Tượng cá chép, tượng rồng, tượng thiềm thử, tượng tỳ hưu… là những tượng con vật thường xuất hiện trong nhà của người mệnh Thuỷ. Những tượng con vật này có ý nghĩa tốt đẹp, giúp hoá giải vận rủi, giúp cầu tài lộc, sức khoẻ, công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

– Tranh phong thuỷ: Những bức tranh vẽ cá chép, sông nước thuyền buồm hay hoa mẫu đơn đều giúp thu hút vượng khí cho gia chủ, giúp việc làm ăn phát đạt, cầu may mắn bình an.

2.5. Cây cảnh phù hợp cho người mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ rất hợp với những loại cây như dương xỉ, xương rồng thân tròn, trúc phú quý, thường xuân… Những loại cây này sẽ giúp người mệnh Thuỷ thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp phát triển, tình cảm gia đình êm ấm.

Xương rồng thân tròn

3. Thiết kế công năng phòng cho người mệnh Thuỷ

3.1. Thiết kế phòng khách cho người mệnh Thuỷ

Vốn dĩ bản thân hành Thuỷ đã mang ý nghĩa tốt đẹp, nên với một nơi quan trọng như phòng khách, gia chủ không cần bố trí quá phức tạp. Phòng khách nên sử dụng những màu như xanh dương, xanh da trời hoặc đen. Có thể dùng những màu thẫm hơn để phù hợp với nội thất. Rèm cửa, sofa, bàn ghế hay sơn tường cũng có thể sử dụng những màu này vì chúng phù hợp trong nội thất lại mang vẻ tươi sáng, nhẹ nhàng, thoải mái. Xanh gia trời cũng giúp gia chủ vượng về cung Tài Lộc, Gia Đạo.

Hướng phòng khách nên đặt về phía Bắc, Nam hoặc Đông Nam. Đặt theo hướng này giúp chiêu tài, may mắn, bình yên cho bản thân và gia đình.

Thiết kế công năng phòng khách cho gia chủ mệnh Thuỷ

3.2. Thiết kế phòng bếp cho người mệnh Thuỷ

Phòng bếp đặt đúng phong thuỷ sẽ giúp không gian thêm đầm ấm, bữa cơm thêm ngon miệng. Gia chủ mệnh Thuỷ tốt nhất là đặt bếp hướng Bắc hoặc hướng Nam, Đông Nam. Đây là hướng giúp mang đến những điều tốt lành cho mệnh Thuỷ. Con đường tài lộc, công danh sự nghiệp cũng từ đó mà thăng tiến, vận may, sức khoẻ cũng dồi dào.

Màu sắc trong phòng bếp có thể kết hợp với những màu như đen, xanh lam, trắng, vàng hoặc vàng kim. Đặc biệt những màu thuộc hành Kim càng gia tăng thêm vượng khí và tài lộc.

Thiết kế công năng phòng bếp cho gia chủ mệnh Thuỷ

3.3. Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thuỷ

Là một trong những không gian quan trọng trong nhà, khi bố trí phòng ngủ cần tuần thủ những nguyên tắc phong thuỷ nhất định để dễ thu hút những vận khí tốt.

Phòng ngủ của người mệnh Thuỷ nên sử dụng nhiều màu của hành Kim, vì Kim sinh Thuỷ theo phong thuỷ ngũ hành. Do đó những màu như trắng, xám, bạc rất phù hợp cho phòng ngủ. Bên cạnh đó những màu thuộc bản mệnh như đen, xanh lam, xanh da trời cũng có ý nghĩa tốt đẹp. Những màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá, nâu gỗ… cũng khá thích hợp vì Thuỷ sinh Mộc.

Giường của gia chủ mệnh Thuỷ nên chọn hướng tương sinh sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và bình an. Hướng Tây, hướng Bắc, hướng Tây Bắc thuộc hành Kim là thích hợp nhất. Trong khí đó những hướng thuộc về hành Thổ nên tránh do Thuỷ khắc Thổ.

Đồ nội thất trong phòng ngủ của người mệnh Thuỷ nên là những đồ có hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật hoặc những hình lượn sóng sẽ giúp cải thiện năng lượng. Đồ dùng, đồ trang trí nên hạn chế sử dụng đồ gốm, sứ, đá do chúng gây ảnh hưởng xấu đến đời sống của người mệnh Thuỷ. Tuy nhiên những đồ vật bằng kim loại lại đảm bảo phong thuỷ.

Thiết kế công năng phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thuỷ

3.4. Thiết kế phòng làm việc cho người mệnh Thuỷ

Phòng làm việc thường được thiết kế để đem lại những vận khí tốt, giúp cho con đường công danh của gia chủ. Trong phòng làm việc, vị trí đặt bàn làm việc là quan trọng nhất. Bàn làm việc của gia chủ mệnh Thuỷ nên đặt theo hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Bắc nhưng không được đối diện cửa ra vào. Đặc biệt không đặt bàn làm việc hướng vào tường hoặc đặt phía dưới các thanh xà. Như vậy sẽ cản trở vận khí tốt và gây nên cảm giác bất an, không thoải mái.

3.5. Thiết kế phòng tắm cho người mệnh Thuỷ

Phòng tắm của gia chủ mệnh Thuỷ nên tránh đặt theo hướng Nam. Do hướng Nam thuộc Hoả sẽ khiến cho sự xung khắc càng lớn hơn. Gia chủ cũng nên tránh đặt cửa phòng tắm đối diện cầu thang vì vị trí này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và tài lộc của chủ nhà.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG MẠNH TOÀN (INCOSI)

Trụ sở: Số 21B4 Lô 6B Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tel: 0225 3.558.666

Mail: incosi@manhtoan.com.vn

Facebook: Mạnh Toàn Incosi

Các tin bài liên quan