Người mệnh Mộc xây nhà hợp phong thuỷ cần lưu ý những gì?

Phong thuỷ nhà ở hợp mệnh luôn là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Hiểu được sự tương sinh, tương khắc với mệnh của bản thân sẽ giúp gia chủ có những bố trí phù hợp cho ngôi nhà của mình. Người mệnh Mộc xây nhà khi nắm được những yếu tố phong thuỷ sẽ giúp bản thân và gia đình thuận lợi, suôn sẻ hơn cả về công danh sự nghiệp lẫn tài lộc, may mắn.

Người mệnh Mộc xây nhà hợp phong thuỷ cần lưu ý những gì 5

1. Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Người mệnh Mộc sinh vào các năm: Mậu Thìn (1928 – 1988), Kỷ Tỵ (1929 – 1989), Nhâm Ngọ (1942 – 2002), Quý Mùi (1943 – 2003), Canh Dần (1950 – 2010), Tân Mão (1951 – 2011), Mậu Tuất (1958 – 2018), Nhâm Tý (1972 – 2032), Canh Thân (1980 – 2040).

2. Người mệnh Mộc xây nhà cần lưu ý những gì?

2.1. Hướng nhà phù hợp cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc xây nhà nên theo hướng Đông, Nam hoặc Đông Nam. Đây là những hướng phù hợp và mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho người gia chủ mệnh Mộc. Đặc biệt người mệnh Mộc rất hợp hướng Đông. Mệnh Mộc là tượng trưng cho cây xanh mà hướng Đông lại là hướng mặt trời mọc, giúp mang đến nguồn sinh lực và dưỡng khí tươi mới, dồi dào cho cả gia đình. Từ đó tăng thêm vận may, công việc thăng tiến, tài lộc sung mãn, nhân duyên thuận lợi. Ngược lại, người mệnh Mộc xây nhà, mua nhà nên tránh hướng Tây và Tây Bắc.

Hợp phong thuỷ 1

2.2. Màu sắc phù hợp cho phường mệnh Mộc

Những màu sắc tượng trưng cho cây xanh như xanh lá, xanh ngọc, nâu… đều phù hợp với người mệnh Mộc. Cùng với đó những màu tượng trưng cho hành Thuỷ như xanh dương, xanh da trời, đen cũng giúp vượng mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng những màu sắc thuộc hành Kim như màu vàng, trắng hay những màu thuộc hành Thổ như đỏ, tím, bạch kim. Những màu sắc này sẽ tạo ra những ảnh hưởng không tốt đến gia chủ, tạo ra năng lượng tiêu cực cho gia đình.

2.3. Đồ trang trí phù hợp cho người mệnh Mộc

Đồ trang trí trong nhà của người mệnh Mộc nên sử dụng những đồ vật làm từ tre, nứa, giấy, gỗ. Đồ vật từ những chất liệu này vừa tạo cảm giác gần gũi mà vẫn mang đến nét đẹp sang trọng cho căn nhà. Chúng còn có độ bền cao, thân thiện với môi trường, dễ bảo quản. Bên cạnh đó những hình trang trí hoa lá, cây cối hay những hình uốn lượn mềm mại, những hình điêu khắc tinh xảo cũng rất phù hợp.

Hợp phong thuỷ 2

2.4. Đồ dùng phong thuỷ phù hợp cho người mệnh Mộc

– Tượng con vật: Mèo, hổ, thỏ là những con vật tượng trưng cho mệnh Mộc, rất thích hợp dùng để làm đồ trang trí, vừa giúp làm đẹp không gian lại làm tốt vai trò phong thuỷ.

– Bể cá, hồ thuỷ sinh: Đều là những vật thuỷ khí giúp mang đến sức sống dồi dào cho mệnh Mộc.

– Tranh phong thuỷ: Gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn những bức tranh có màu xanh lá vẽ cây cối, hoa cỏ hoặc những bức tranh sơn thuỷ mang ý nghĩa thuận lợi.

2.5. Cây cảnh phù hợp cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc rất hợp với cây xanh vì đây chính là tượng trưng cho bản mệnh của họ. Do đó trồng nhiều cây xanh trong nhà cũng là hình thức thu hút tài lộc, may mắn và cầu sức khoẻ. Mệnh Mộc phù hợp với những loại cây có màu xanh lá như cây Vạn Niên Thanh, cây Kim Tiền, cây Cọ… Gia chủ có thể thiết kế một vườn cây nhỏ hoặc một hồ nước nhỏ trong nhà.

Hợp phong thuỷ 3

3. Thiết kế công năng phòng cho người mệnh Mộc

Ngôi nhà được bố trí hợp phong thuỷ giúp cuộc sống gia đình êm ấm, giúp rước được nhiều vận khí tốt. Do đó không chỉ cần chú ý phong thuỷ chung cho cả căn nhà, mà còn cần quan tâm tới từng không gian chức năng khác nhau.

3.1. Thiết kế phòng khách cho người mệnh Mộc

Phòng khách là nơi thích hợp để kích hoạt các yếu tố phong thuỷ mang ý nghĩa tốt đẹp cho cả gia đình. Với người mệnh Mộc, phòng khách mang tính Thuỷ sẽ giúp gia chủ có được sự thịnh vượng, may mắn. Đồ trang trí trong phòng khách của người mệnh Mộc nên sử dụng những đồ bằng gỗ, da hoặc các vật phẩm có màu nâu tự nhiên. Những món đồ như bể cá, chậu thuỷ tinh giúp tăng tính thuỷ cho phòng khách. Trần nhà nên ốp thạch cao hoặc ốp gỗ. Vách ngăn nên lát thuỷ tinh hoặc trang trí bằng các đường lượn sóng mềm mại. Tuy nhiên, quá nhiều thuỷ khí cũng không tốt do cây gặp nhiều nước dễ bị úng. Những đồ vật phong thuỷ nên sử dụng ở mức vừa phải để phát huy tác dụng tốt nhất.

Trong ngũ hành, Kim khắc Mộc nên trong phòng khách nên hạn chế sử dụng những màu sắc và đồ trang trí tượng trưng cho hành Kim như màu trắng, màu vàng, những đồ được làm bằng kim loại, kim khí.

Người mệnh Mộc xây nhà hợp phong thuỷ cần lưu ý những gì 3

3.2. Thiết kế phòng bếp cho người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên đặt phòng bếp ở hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam và cần tránh đặt trùng với hướng của nhà. Phòng bếp nên được thiết kế thông thoáng với cửa sổ lớn để dễ dàng đón sáng, đón gió, dễ dàng thu hút các luồng khí tốt.

Phòng bếp của người mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh hoặc nâu. Đây là những màu sắc phù hợp giúp thu hút tài vượng, may mắn. Chủ nhà có thể trang trí thêm cây xanh và hoa tươi trong phòng bếp. Chúng sẽ tạo cảm giác thoáng đãng, mát mẻ, hoà hợp với thiên nhiên lại mang ý nghĩa phong thuỷ tốt.

3.3. Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Một không gian riêng tư dùng để nghỉ ngơi thư giãn như phòng ngủ cần đảm bảo cả yếu tố công năng, thẩm mỹ và cả yếu tố phong thuỷ. Đối với người mệnh Mộc, giường ngủ nên được đặt tại hướng Bắc. Vị trí này giúp đem đến sức khoẻ và tài lộc cho gia chủ. Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng giường làm từ gỗ, đặc biệt là gỗ tự nhiên sẽ giúp cân bằng sinh khí. Ngoài ra cũng cần lưu ý vị trí của giường ngủ với các đồ nội thất trong phòng. Nên tránh đặt giường đối diện cửa ra vào, gương soi vì dễ mang đến cảm giác bất an, lo lắng.

Màu sắc phòng ngủ cũng cần xem xét để phù hợp phong thuỷ. Với người mệnh Mộc màu sắc phù hợp cho phòng ngủ nhất là màu xanh lá, xanh dương, nâu. Đây là những màu sắc hợp mệnh lại mang đến cho người mệnh Mộc cảm giác thoải mái, dễ chịu, tràn đầy sinh khí. Gia chủ cũng có thể đặt thêm cây xanh trong phòng ngủ vừa giúp thanh lọc không khí vừa có ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp.

Người mệnh Mộc xây nhà hợp phong thuỷ cần lưu ý những gì 2

3.4. Thiết kế phòng làm việc cho người mệnh Mộc

Màu nâu phù hợp cho phòng làm việc của người mệnh Mộc vì chúng rất tốt cho cung Danh vọng, Tài lộc. Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc có hình dáng uốn lượn mềm mại hoặc hình lượn sóng. Bàn làm việc cũng nên đặt hướng ra cửa ra vào nhưng không nên đặt thẳng đối diện cửa. Đằng sau ghế ngồi cũng nên đặt tủ hoặc kệ sách để tạo thế điểm tựa. Ngoài ra nên chú ý đến một số lỗi bố trí đồ đạc chung như:

– Không đặt bàn làm việc dưới xà ngang hoặc trước cột nhà;

– Không đặt bàn hướng vào cầu thang hoặc nhà vệ sinh hoặc phòng bếp.

3.5. Thiết kế phòng tắm cho người mệnh Mộc

Phòng tắm cho người mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh thẫm. Màu sắc này không quá nổi bật, dễ vệ sinh lại hợp phong thuỷ. Nên hạn chế sử dụng những vật có nhiều cạnh sắc nhọn trong phòng tắm. Do những vật này thường tượng trưng cho hành Hoả mà Hoả lại khắc Mộc.

Người mệnh Mộc xây nhà hợp phong thuỷ cần lưu ý những gì 4

 

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG MẠNH TOÀN (INCOSI)

Trụ sở: Số 21B4 Lô 6B Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tel: 0225 3.558.666

Mail: incosi@manhtoan.com.vn

Facebook: Mạnh Toàn Incosi

Các tin bài liên quan