Những điều cần tránh khi thiết kế cửa ra vào theo phong thủy

Cửa ra vào của một ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng cả về mặt công năng và phòng thủy. Đây không chỉ là nơi ra vào ngôi nhà mà còn là nơi lưu thông của hai luồng khí trong và ngoài nhà. Do vậy khi thiết kế loại cửa này cần tìm hiểu kĩ những điều cần tránh để xua đi vận hạn, xui xẻo.

Tránh đặt gương hoặc vật nhọn đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy coi việc mở cửa nhìn thấy gương là không tốt. Điều này làm tài lộc bị phân tán hết ra ngoài, đồng thời chặn không cho thần tài qua cửa. Chúng còn mang đến những ảnh hưởng xấu đến sức khỏa của gia chủ. Bên cạnh đó đặt gương đối diện cửa cũng tạo nên tâm lý không tốt, dễ gây ám ảnh, thường gặp ác mộng từ đó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và cuộc sống.

tránh đặt gương đối diện cửa ra vào

Tránh đặt nhà vệ sinh ngay cửa chính

Nhà vệ sinh được cho là nơi có nhiều khí ô uế. Do đó đặt nhà vệ sinh ngay cửa ra vào được cho là đại kị trong phong thủy. Điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình. Nếu là nữ dễ mắc các bệnh xuất huyết cổ tử cung, đẻ non. Nếu là nam dễ gặp các bệnh về thận, bàng quang.

>>> Xem thêm: 12 vật phẩm phong thủy thích hợp cho phòng khách

tránh đặt nhà vệ sinh ngay cửa

Tránh đặt tủ lạnh cạnh cửa ra vào

Tủ lạnh là đồ vật có khí lạnh, nếu đặt cạnh cửa ra vào sẽ khiến cho công việc của gia chủ gặp nhiều vận rủi, trục trặc, ảnh hưởng đến đường tài lộc. Tủ lạnh nên được đặt trong phòng bếp hoặc đặt trong góc nhà.

tránh đạt tủ lạnh cạnh cửa ra vào

Tránh đặt bình hoa chỗ cửa ra vào

Nhiều gia chủ thích đặt bình hoa cạnh cửa ra vào vì cho rằng chúng vừa mang đến thẩm mỹ vừa tạo hương thơm. Tuy nhiên trong phong thủy lại kiêng kị điều này. Đặt bình hoa ở đây có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, quan hệ giữa vợ chồng dễ bị người khác xen vào. Với những cặp đôi đã đính hôn có thế có những trục trặc ảnh hưởng đến đám cưới.

đặt binh hoa ngay của có ảnh hưởng xấu đến gia chủ

Tránh đặt cầu thang đối diện cửa ra vào

Cầu thang đặt dối diện lối vào khiến các khí phong thủy đột ngột xâm nhập vào các tầng, làm rối loạn khí, khiến tài vận bị ảnh hưởng. Có thể khắc phục bằng cách đặt một bức bình phong hoặc vách ngăn giữa hai khu vực này.

>>> Xem thêm: 7 điều cần tránh khi thiết kế nhà bếp theo phong thủy

cầu thang đặt đối diện cửa ra vào làm rối loạn các nguồn khí

Tránh thiết kế cửa ra vào quá cao hoặc quá thấp

Xác định chính xác kích thước cửa là việc làm rất quan trọng. Cửa quá cao dễ dẫn đến thị phi, làm tiêu tán khí tốt. Cửa quá thấp gây bất tiện cho quá trình đi lại. Loại cửa này nên được thiết kế chắc chắn, tránh thiết kế theo hình vòm. Do trong phong thủy quan niệm rằng, cửa cần ở trạng thái tĩnh. Tối ưu nhất là thiết kế cửa ra vào tương xứng với kích thước ngôi nhà.

tránh thiết kế cửa quá cao hoặc quá thấp

Tránh đặt cửa chính và cửa phụ thông nhau

Đặt 2 cửa chính phụ thông nhau là một điều tối kỵ trong phong thủy. Hai cửa thông nhau khiến cho những khí tốt vào nhà không được giữ lại mà bị tiêu tán đi mất. Do đó trong quá trình xây dựng, nên bố trí hai loại cửa này có độ lệch nhau nhất định. Trong trường hợp không thể sửa chữa, có thể lắp một tấm rèm, tấm chắn gió hoặc tủ, kệ để ngăn cách.

tránh đặt cửa chính và cửa phụ thông nhau

Kết

Bạn có thể đặt chậu cây xanh ngay lối ra vào để đảm bảo phong thủy. Màu tươi xanh của cây sẽ mang đến cho ngôi nhà sức sống và nguồn năng lượng tích cực. Cây xanh cũng được cho là giúp đem đến tài lộc, vận may cho gia chủ.

Các tin bài liên quan