Treo gương phòng tắm theo phong thuỷ cần lưu ý những gì?

Gương treo phòng tắm là món đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chúng không chỉ giúp soi sửa soạn, trang điểm mà còn có tác dụng phong thuỷ rất hữu ích nếu được lắp đặt và sử dụng đúng cách. Để tận dụng hết được những lợi ích phong thuỷ mà gương mang đến, gia chủ cần nắm được những điều cần lưu ý khi lắp đặt. Tránh phạm phải những sai lầm không đáng có làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của cả gia đình.

Treo gương phòng tắm

1. Tác dụng khi treo gương trong phòng tắm

1.1.  Giúp che khuyết điểm

Phòng tắm không phải lúc nào cũng được thiết kế hoàn hảo, đặc biệt là với những ngôi nhà đã được xây dựng từ lâu. Các tì vết từ việc xây dựng hoặc từ việc sử dụng nhiều năm có thể làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của phòng tắm. Những vấn đề này có thể khắc phục bằng cách lắp đặt gương vào những vị trí bị khiếm khuyết. Đây là giải pháp đơn giản, dễ dàng, tiết kiệm chi phí lại mang đến vẻ đẹp cho phòng khách.

1.2. Tạo phong cách riêng

Gương treo phòng tắm không chỉ có tác dụng về mặt công năng mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm. Với sự đa dạng về kiểu dáng hiện nay của gương phòng tắm thì việc tạo ra một phong cách riêng không phải là điều gì quá khó khăn. Tuỳ theo phong cách thiết kế, sở thích, thói quen sử dụng mà gia chủ có thể dễ dàng chọn lựa một chiếc gương phù hợp.

1.3. Cải thiện phong thuỷ

Gương ngoài việc giúp ích cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, chúng còn rất có ý nghĩa phong thuỷ. Trong phong thuỷ, gương là đồ vật có tác dụng thu hút những điều may mắn, tạo ra những năng lượng tích cực cho gia chủ. Do đó thay vì sử dụng những vật phẩm phong thuỷ đắt đỏ, treo gương trong phòng tắm đúng cách vừa thuận tiện cho sinh hoạt vừa có những tác động tích cực đến đời sống gia đình.

2. Những điều cần lưu ý khi treo gương phòng tắm

2.1. Hướng treo gương

Hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam là ba hướng phù hợp để treo gương phòng tắm. Theo phong thuỷ treo gương tại ba hướng này sẽ mang đến sự thuận lợi, hanh thông cho công việc cũng như mang tới sức khoẻ dồi dào cho gia chủ. Trong đó hướng Đông thường mang tới sức khoẻ, giải trừ các bệnh đau ốm. Hướng Bắc thuận lợi cho phát triển sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Hướng Đông Nam phụ trợ cho kinh doanh, buôn may bán đắt.

Gia chủ nên lưu ý tránh treo gương hướng Nam. Do Hướng Nam đại diện cho hoả mà lại gương mệnh thuỷ, thuỷ hoả tương khắc dễ gây nên nhiều trắc trở, khó khăn.

Hướng treo gương phòng tắm

2.2. Vị trí treo gương

– Gần cửa sổ: Gần cửa số là vị trí lý tưởng để treo gương phòng tắm. Cửa sổ là nơi được ánh sáng chiếu vào lại thoáng khí,  ánh sáng dễ dàng phản chiếu vào phòng tắm qua gương. Treo gương gần cửa sổ còn giúp gia chủ dễ dàng ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài, tạo nên cảm giác thoải mái, dễ chịu. Về mặt phong thuỷ, treo gương gần cửa sổ giúp thúc đẩy quả trình trao đổi năng lượng, làm cho các luồng không khí xấu được luân chuyển ra ngoài, đưa các luồng khí tốt vào trong phòng.

– Trên cửa phòng tắm: Theo quan niệm phong thuỷ, cách tốt nhất để tránh các nguồn năng lượng xấu từ nhà tắm tràn ra ngoài chính là treo một tấm gương ở mặt sau của cửa ra vào. Điều này giúp ngăn chặn những dòng khí xấu lan toả vào trong phòng ngủ, nhà ở.

Vị trí treo gương

3. Những điều cần tránh khi treo gương phòng tắm

3.1. Không treo nhiều gương trong phòng tắm

Không nên sử dụng quá nhiều gương trong phòng tắm. Gia chủ chỉ nên sử dụng một tấm gương nguyên khối với kích thước phù hợp thay vì lắp nhiều gương tại nhiều góc trong phòng tắm. Trong phòng tắm treo quá nhiều gương sẽ làm âm khí tích tụ, gây ảnh hưởng không tốt đến đời sống của gia chủ. Bên cạnh đó quá nhiều gương cũng gây nên tâm lý bất an, hoảng sợ khi sử dụng phòng tắm.

Không treo nhiều gương trong phòng tắm

3.2. Không sử dụng gương quá bé hoặc quá to so với kích thước phòng tắm

Dù xét về mặt phong thuỷ hay thiết kế, kích thước gương cần phải hoà hợp với diện tích phòng tắm. Kích thước của gương nhỏ hơn nhiều so với diện tích phòng tắm sẽ mang đến cảm giác trống trải. Điều này ảnh hưởng đến con đường công danh tài lộc của gia chủ. Kích thước gương lớn hơn nhiều so với diện tích phòng tắm sẽ mang đến cảm giác chật chội, choáng ngợp. Điều này ảnh hưởng đến sự tích tụ âm khí, dễ mang đến những điều không may cho gia chủ. Do đó chọn một chiếc gương có kích thước phù hợp với diện tích phòng tắm vừa giúp nâng cao thẩm mỹ vừa giúp gia tăng may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Gương phù hợp kích thước phòng tắm

3.3. Hạn chế sử dụng gương có nhiều cạnh sắc nhọn

Gương có nhiều góc nhọn như hình tam giác, hình lục giác thường có ảnh hưởng không tốt. Trong phong thuỷ, gương có nhiều cạnh sắc nhọn sẽ mang lại điều xấu, gây ra cảm giác không thoải mái, ảnh hưởng đến quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, dễ mang đến điều không may. Trong khi đó gương hình tròn, hình vuông lại có ý nghĩa may mắn, mang đến tài lộc, sự sung túc.

Không sử dụng gương có nhiều cạnh sắc nhọn

3.4. Không treo gương đối diện cửa nhà vệ sinh và giường ngủ

Gương phòng tắm cũng không được đặt đối diện cửa ra vào hoặc đối diện với giường ngủ. Đặt như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến gia chủ ngủ không thoải mái, dẫn đến tinh thần không tốt, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bên cạnh nữa đặt gương như vậy cũng ảnh hưởng đến con đường tài lộc của gia chủ, tài vận kém đi.

Không treo gương đối diện cửa ra vào

3.5. Không treo gương đối diện bồn tắm

Phong thuỷ quan niệm rằng, bồn tắm thuộc Thuỷ, gương cũng thuộc Thuỷ, Thuỷ – Thuỷ kết hợp tạo nên hàn khí, ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ. Nên tránh treo gương đối diện bồn tắm để không ảnh hưởng tới sức khoẻ, làm giảm sút tinh thần, gây mệt mỏi. Hơn nữa, khí xấu cũng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể khi vừa tắm vừa soi gương, dẫn đến tâm trạng không tốt, sức khoẻ sụt giảm.

Không treo gương đối diện bồn tắm

3.6. Không treo gương đối diện bồn cầu

Bồn cầu vốn được coi là nơi không sạch sẽ, nhiều xú uế. Do đó khi lắp đặt gương đối diện bồn cầu càng làm tăng thêm những ô uế, không tốt lành, ảnh hưởng đến sức khoẻ và con đường tài lộc của gia chủ. Trong phòng thuỷ, gương treo đối diện bồn cầu rất hung, mang đến những điều không tốt lành.

Không treo gương đối diện bồn cầu

 

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG MẠNH TOÀN (INCOSI)

Trụ sở: Số 21B4 Lô 6B Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tel: 0225 3.558.666

Mail: incosi@manhtoan.com.vn

Facebook: Mạnh Toàn Incosi

Các tin bài liên quan