Người mệnh Kim xây nhà cần lưu ý những gì để hợp phong thuỷ?

Người Việt luôn quan niệm có an cư mới lạc nghiệp. Do đó việc xây nhà, mua nhà luôn là việc lớn, cần phải xem xét kĩ lưỡng về mọi mặt. Trong đó yếu tố phong thuỷ luôn được đặt lên hàng đầu. Gia chủ mệnh Kim xây nhà ngoài sở thích cá nhân cần phải quan tâm đến những yếu tố phù hợp với mệnh của bản thân. Có như vậy ngôi nhà mới mới mang đến may mắn, tài lộc, bình an cho cả gia đình.

Gia chủ mệnh Kim xây nhà cần lưu ý những gì

1. Người mệnh Kim sinh vào những năm nào?

Mệnh Kim là những người sinh vào các năm: Nhâm Thân (1932 – 1992), Quý Dậu (1933 – 1993), Canh Thìn (1940 – 2000), Tân Tỵ (1941 – 2001), Giáp Ngọ (1954 – 2014), Ất Mùi (1955 – 2015), Nhâm Dần (1962 – 2022), Quý Mão (1963 – 2023), Canh Tuất (1970 – 2030), Tân Hợi (1971 – 2031), Giáp Tý (1984 – 2044), Ất Sửu (1985 – 2045).

2. Người mệnh Kim xây nhà cần chú ý những gì?

2.1. Hướng nhà phù hợp cho người mệnh Kim

Xác định hướng nhà là việc vô cùng quan trọng, cũng là một trong những việc đầu tiên mà gia chủ cần xem xét. Theo phong thuỷ, người mệnh Kim hợp với hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc. Người mệnh Kim xây nhà theo những hướng này giúp con đường tài lộc hanh thông, cuộc sống gia đình hoà thuận, vận may dồi dào.

2.2. Màu sắc phù hợp cho người mệnh Kim

Dựa theo ngũ hành, có thể chia ra làm những loại sau: màu tương sinh, màu tương hợp và màu tương khắc.

Màu sắc tương sinh của người mệnh Kim là màu vàng, nâu… Đây đều là những màu thuộc hành Thổ mà trong phong thuỷ Thổ sinh Kim. Do đó khi ứng dụng những màu này vào trong nội thất  sẽ giúp mang đến cho gia chủ nhiều thuận lợi, may mắn hơn.

Màu sắc tương hợp của người mệnh Kim là những màu trắng, xám, ghi… Đây là những màu thuộc hành Kim nên tương hợp với người mệnh Kim. Màu sắc tương hợp này là những màu trung tính, rất phù hợp dùng trong thiết kế kiến trúc và nội thất theo phong cách hiện đại. Màu sắc tương hợp sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho bản thân gia chủ cũng như cả gia đình. Tuy nhiên cũng không nên sử dụng quá nhiều những màu sắc này để tránh tạo ra một không gian sống u ám, lạnh lẽo. Gia chủ nên kết hợp với các màu tương sinh để mang đến sức sống của ngôi nhà.

Màu sắc tương khắc của người mệnh Kim là những màu thuộc hành Hoả như đỏ, hồng do Hoả khắc Kim và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc do Kim khắc Mộc. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim nên hạn chế sử dụng đồ dùng có những màu sắc này để tránh những điều không may mắn. Bên cạnh đó những màu thuộc mệnh Hoả như đỏ, hồng cần nên tránh do Hoả khắc Kim.

Gia chủ mệnh Kim xây nhà cần lưu ý những gì 2

2.3. Đồ trang trí phù hợp cho người mệnh Kim

Những người mệnh Kim nên lựa chọn đồ trang trí bằng gốm, sứ, đá hay các đồ kim khí. Ngoài ra những đồ trang trí bằng kim loại như vàng, bạc, thép, nhôm cũng rất phù hợp với người mệnh Kim.

2.4. Đồ dùng phong thuỷ phù hợp cho người mệnh Kim

Những vật phẩm phong thuỷ có giá trị rất lớn, giúp trấn áp những điều không may mắn và thu hút những điều may mắn, tài lộc đến cho cả gia đình. Vật phẩm phong thuỷ phù hợp cho người mệnh Kim có thể kể đến những đồ vật dưới đây:

Đá phong thuỷ: Người mệnh Kim hợp với đá hồ ly thạch anh tóc vàng, đá thạch anh trắng… Những loại đá này mang màu sắc chủ đạo hợp với người mệnh Kim lại vừa tạo nên cảm giác thoải mái, giảm mệt mỏi, căng thẳng. Chúng có tác dụng mang lại nhiều may mắn, giúp con đường công danh và tình duyên thuận lợi.

Đá thạch anh trắng

Con vật phong thuỷ: Tỳ hưu, thiềm thử là những tượng con vật giúp xua đuổi tà khí, cầu tài lộc, bình an cho gia đình. Đặt những tượng vật này trong nhà giúp đem lại may nắm, công danh, tiền bạc.

Quả cầu phong thuỷ: Là một vật phong thuỷ rất phù hợp với người mệnh Kim, giúp cầu đại cát, đại lợi.

2.5. Cây cảnh phù hợp cho người mệnh Kim

Cây xanh trang trí nhà không chỉ mang đến vẻ đẹp mà còn có tác dụng thanh lọc không khí. Tuy nhiên khi lựa chọn cây cảnh trang trí cũng nên xem xét đến yếu tố phong thuỷ. Đối với người mệnh Kim những loại cây phù hợp có thể kể đến cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Trầu Bà Đế Vương, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Hạnh Phúc… 

3. Thiết kế phòng phù hợp cho người mệnh Kim

3.1. Thiết kế phòng khách cho người mệnh Kim

Phòng khách thường được coi là bộ mặt của căn nhà, là nơi đón tiếp khách, cũng được coi là căn phòng trung tâm. Do đó phòng khách cần được bố trí không chỉ đẹp mắt mà cần phải hợp phong thuỷ để đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Người mệnh Kim xây nhà, phòng khách cần sử dụng những đồ trang trí từ kim loại, bạc hay những đồ vật có màu xám để giúp thu hút những luồng khí tốt. Bên cạnh đó những đồ vật sáng bóng như pha lê, thuỷ tinh vừa giúp làm đẹp phòng khách vừa có ý nghĩa phong thuỷ. Bạn cũng có thể thêm một vài cây xanh vào phòng khách nhưng nên sử dụng những loại cây hợp mệnh để giảm bớt sự tương khắc với hành Mộc.

Gia chủ mệnh Kim xây nhà cần lưu ý những gì 3

3.2. Thiết kế phòng bếp cho người mệnh Kim

Phòng bếp cho gia chủ mệnh Kim nên đặt theo hướng Tây, lựa chọn màu trắng, vàng để làm màu sắc chủ đạo. Với những đồ dùng trong bếp, gia chủ mệnh Kim nên sử dụng những loại có hình tròn, hình vòm…

Phòng bếp thường thiên về thuộc tính Hoả mà Hoả lại khắc Kim, do đó để bớt Hoả, gia chủ có thể thêm một số màu thuộc hành Thuỷ như xanh dương, xanh biển…

Khi thiết kế vị trí phòng bếp, gia chủ cũng cần chú ý không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh, dưới xà ngang sẽ cản trợ vận khí, che mất tài lộc. Bên cạnh đó phòng bếp cũng cần được thiết kế đủ sáng, thông thoáng để các luồng khí dễ dàng lưu chuyển.

Gia chủ mệnh Kim xây nhà cần lưu ý những gì 4

3.3. Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim

Phòng ngủ cho người mệnh Kim nên đặt ở hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam còn giường ngủ nên đặt về hướng Thổ. Màu sắc phòng ngủ nên chọn những màu trầm như đen để mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu trong phòng có những góc xấu không thể tránh khỏi, gia chủ có thể đặt tủ quần áo vào những vị trí đó. Việc này giúp ngăn chặn những điều không may mắn, xui xẻo.

Không nên đặt giường ngủ dưới phòng vệ sinh sẽ đem đến ảnh hướng xấu cho sức khoẻ người ở. Cũng nên tránh đặt giường ngủ dưới xà ngang vì dễ ảnh hưỏng đến giấc ngủ, mang đến cảm giác nặng nề, mệt mỏi cho gia chủ. Thiết kế phòng ngủ cũng nên tránh những vị trí đối diện nhà vệ sinh, phòng bếp vì ảnh hưởng đến con đường phát triển sự nghiệp của gia chủ.

Gia chủ mệnh Kim xây nhà cần lưu ý những gì 1

3.4. Thiết kế phòng làm việc cho người mệnh Kim

Phong thuỷ đổi với phòng làm việc có ý nghĩa giúp công việc thuận lợi, hanh thông hơn, tăng cơ hội và khả năng thăng tiến, việc làm ăn suôn sẻ, phát đạt. Trong phòng làm việc của gia chủ mệnh Kim nên sử dụng những đồ trang trí từ kim loại, inox màu trắng hoặc vàng. Bàn làm việc nên được đặt hướng về phía Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Gia chủ có thể sử dụng thêm những đồ trang trí bằng gốm, sứ, thuỷ tinh. Thêm cây xanh vào phòng làm việc cũng giúp căn phòng xanh mát hơn. Những loại cây hợp mệnh Kim nên đặt trong phòng làm việc có thể kể đến cây Kim Ngân, Mễ Lan, Ngọc Lan…

 

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG MẠNH TOÀN (INCOSI)

Trụ sở: Số 21B4 Lô 6B Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tel: 0225 3.558.666

Mail: incosi@manhtoan.com.vn

Facebook: Mạnh Toàn Incosi

Các tin bài liên quan