Cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy, rước tài lộc cho gia chủ

Hiện nay, diện tích đất nhà ở ngày càng trở nên eo hẹp. Vậy nên, chung cư được xem là giải pháp hiệu quả nhất giúp người dân có cuộc sống thoái mải và tiện nghi. Trong quá trình tìm kiếm mua nhà chung cư, một trong những vấn đề được người dân quan tâm nhất chắc chắc chính là hướng nhà. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách xem hướng nhà chung cư chuẩn xác nhất cũng như có rất nhiều quan niệm xem hướng nhà chung cư khác nhau. Trong bài viết hôm nay, các chuyên gia tại Mạnh Toàn Incosi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy, mang lại tài lộc cho gia chủ.

Hướng nhà chung cư là hướng nào?

Để biết được câu trả lời của vấn đề này, bạn cần phải tiến hành phân tích các quan niệm về hướng nhà chung cư ngày nay. Từ đó mới có thể xác định chính xác hướng nhà chung cư.

Phân tích hướng nhà chung cư là hướng cửa chính

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, dù nhà ở mặt đất hay nhà chung cư thì hướng nhà đều dựa vào hướng cửa chính. Thực tế, bản chất của hướng cửa chính là nơi nạp khi cho ngôi nhà. Các bạn không nên hiểu nhầm khí không phải nắng hay gió tự nhiên mà trong phong thủy, khí ở đây được tạo thành từ sự vận động và tương tác của con người với căn nhà.

Do đó, hướng cửa chính mới là yếu tố tất yếu để xác định hướng nhà chung bới một ngôi nhà để ở, sinh hoạt và duy trì các hoạt động sống hàng ngày đều thông qua cửa chính ra vào. Vậy nên, đây mới chính là hướng của nhà chung cư. Còn hướng bạn công không thể quyết định xem căn hộ có phù hợp với gia chủ hay không.

Tuy nhiên, có một điều chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng cửa ra vào của chung cư thường hay bị bịt kín do đối diện với các căn hộ khác. Vì thế, không ít người đã cho rằng quan niệm hướng cửa chính chỉ có thể áp dụng cho nhà mặt đất. Đồng thời mặt phòng các có ban công mới chính là nơi đón thiên khí, địa khi và là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Những lưu ý phong thủy quan trọng khi xem nhà chung cư không thể bỏ qua

Phân tích hướng nhà chung cư là hướng ban công

Nếu các bạn đang có ý định mua căn hộ chung cư đều nắm rõ kết cấu xây dựng tại đây. Cửa chính thường bị chặn bởi các căn hộ khác còn phòng khách sẽ được bố trí ban công. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra phần ban công chứa nhiều trường cao hơn nhờ sử dụng máy cảm ứng hoặc máy đo địa từ trường để đo đạc. Do đó, khi xác định hướng nhà cung cư, hầu hết mọi người đều ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng và đối diện căn hộ là tọa.

Phân tích hướng nhà chung cư là hướng ban công

Khi chọn hướng ban công làm hướng nhà chung cư, các bạn phải lưu ý một số điều sau:

  • Tránh cửa chính hướng thẳng với ban công bởi như vậy sẽ làm tài lộc thất thoát.
  • Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng vào hướng Tây.
  • Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần tòa nhà kế bên, đặc biệt là lại có cửa trực xung về phía tòa nhà đối diện.
  • Nếu xuất hiện các cột điện, ăng ten phát sóng… phía ngoài cửa sổ, cửa ban công sẽ không tốt.

Những lưu ý phong thủy quan trọng khi xem nhà chung cư không thể bỏ qua

Tránh chọn căn hộ mà hành lang nhìn thẳng vào nhà

Hành lang nhìn thẳng trực tiếp vào nhà là điều tối kỵ trong phong thủy bởi sẽ gây mất tài, mất lộc, khiến gia chủ luôn cảm thấy bất an.

Không chọn căn hộ bị nhiều ánh sáng nắng gắt chiếu vào

Nếu phòng ngủ có cửa sổ bị ánh nắng chói chăng chiếu vào quá nhiều sẽ không đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho gia chủ. Trong trường hợp này, các bạn nên sử dụng hệ thống cửa chớp nghiêng hoặc rèm thông minh để hạn chế sự chiếu sáng của ánh nắng.

Những lưu ý phong thủy quan trọng khi xem nhà chung cư không thể bỏ qua

Tránh chọn căn hộ có hướng cửa sổ, cửa ban công nằm ở phía Tây

Với những căn hộ quay về hướng Tây sẽ làm cho ánh nắng chiếu thẳng và nhà gây bất tiện cho việc nghỉ ngơi, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Vì thế, các bạn nên chọn căn hộ mà cửa số và hướng ban công không nằm ở phía Tây.

Không chọn căn hộ có cửa số đối diện với nhà bên cạnh

Cửa sổ đối diện với nhà bên cạnh là yếu tố quan trọng mà các bạn nên lưu ý khi chọn căn hộ chung cư. Việc cửa sổ đối diện với nhà bên cạnh gây ra rất nhiều bất tiện. Nhất là mỗi khi mở của số sẽ nhìn thấy nhà bên cạnh và nhà đó nhìn sang nhà mình. Theo phong thủy, việc cửa sổ đối diện với nhà bên cạnh cũng sẽ gây ra hao tán tài lộc.

Những lưu ý phong thủy quan trọng khi xem nhà chung cư không thể bỏ qua

Tránh chọn căn hộ có góc nhọn của công trình khác chiếu vào nhà

Không nhiều người khi mua căn hộ chung cư chú ý tới việc góc nhọn của công trình khác chiều vào nhà. Thế nhưng, điều này sẽ gây ra những bất lợi cho không gian sống của gia đình bạn, hao tài, tốn của, sức khỏe sa sút.

Không chọn căn hộ nhà vệ sinh cạnh cửa ra vào

Nhà vệ sinh cạnh cửa ra vào được xem là lỗi phong thủy nghiêm trọng nhất. Có nghĩa là khi mở cửa ra bạn sẽ thấy ngay nhà vệ sinh mà nhà vệ sinh là nơi tích tụ uế khí sẽ làm chọn căn hộ bị nặng nề.

Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Có rất nhiều căn hộ thiết kế tích hợp nhà vệ sinh vào trong phòng ngủ để tiết kiện diện tích tổng thể và tạo sự thuận tiện cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nếu như cửa nhà vệ sinh thiết kế đối diện với giường ngủ sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho người ở.

Những lưu ý phong thủy quan trọng khi xem nhà chung cư không thể bỏ qua

Trên đây là cách xem hướng nhà không thể bỏ qua mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nếu bạn muốn sở hữu căn hộ chung cư hợp phong thủy, thuận tiện trong quá trình sinh hoạt chắc chắn không thể nảo bỏ qua những nguyên tắc mà Mạnh Toàn Incosi đã trình bày ở phía trên.

Các tin bài liên quan